Phong thủy nhà hướng Đông Bắc tốt, hợp tuổi nào và các lưu ý

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc tốt, hợp tuổi nào và các lưu ý

Nhà hướng Đông Bắc là hướng nào? Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Khi thiết kế phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc gia chủ cần lưu ý những gì? Những câu hỏi này sẽ được SPEEDWALL giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng nào? Theo chỉ dẫn của La bàn, hướng Đông Bắc là hướng nằm giữa hướng Đông và hướng Bắc.

Theo phong thuỷ, hướng Đông Bắc thuộc quái Cấn (hay còn gọi là Cấn Đông Bắc) và mệnh Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa cực âm và cực dương, giữa ngày và đêm. Như vậy, nhà hướng Đông Bắc sẽ đại diện cho sự thay đổi, phát triển và đón nhận những điều tốt đẹp.

Đặc biệt, hướng Đông Bắc được chia thành 2 hướng nhỏ gồm: Đông Bắc vượng và Đông Bắc suy.

 • Hướng Đông Bắc vượng: Đây là hướng tốt, gia đình sẽ luôn hạnh phúc, có họ hàng, cha mẹ và anh chị em giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời, nhà ở hướng này cũng giúp gia chủ không gặp trở ngại về tiền bạc, sự nghiệp luôn được thuận lợi và thành công mỹ mãn.
 • Hướng Đông Bắc suy: Là hướng xấu, có thể thu hút nguồn năng lượng tiêu cực cho nên gia chủ cần tránh hướng này để đảm bảo hạnh phúc, sức khỏe và tài vận cho gia đình.

Ngoài ra, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khi xây nhà hướng Đông Bắc vào mùa hè sẽ đón được luồng gió mát, tránh gió Lào oi bức. Nhờ đó, gia đình sinh sống trong nhà đều có sức khỏe tốt, tinh thần luôn được thoải mái.

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng nhà có phát huy được ưu điểm hay không còn phụ thuộc vào cung mệnh của chủ nhà. Vậy nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì?

Theo quan niệm phong thủy, có 2 nhóm tuổi để xét chọn hướng, mỗi nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

 • Đông Tứ Mệnh gồm các cung Ly, Chấn, Khảm, Tốn. 4 cung này tương ứng với 4 hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
 • Tây Tứ Mệnh gồm các cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn. 4 cung này tương ứng với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Để xác định được tuổi thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh, gia chủ chỉ cần dựa vào bát quái phong thủy để tính toán số tuổi. Cách tính được áp dụng như sau:

 • Xác định năm sinh âm lịch của gia chủ.
 • Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại, cộng giản ước đến khi còn 1 số.

Cách tính:

 • Nếu là Nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ ra kết quả để quy ước.
 • Nếu là Nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước ra nhóm tuổi.
 • Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi: Nếu là Nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm.

Quy ước kết quả cuối cùng:

 • Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9.
 • Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ:

Nam sinh năm 1978, sẽ tính như sau: 7 + 8 = 15 -> 1 + 5 = 6. Quy ước số: 10 – 6 = 4.

Như vậy gia chủ là nam sinh năm 1978 sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh.

Nữ sinh năm 1978, sẽ tính như sau: 7 + 8 = 15 -> 1 + 5 = 6. Quy ước số: 5 + 5 = 10 → 1 + 0 = 1. Như vậy gia chủ là nữ sinh năm 1978 cũng thuộc Đông Tứ Mệnh.

Theo như cách tính trên, hướng nhà Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ thuộc những năm sinh như sau:

 • Đối với gia chủ là Nam: 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1971 (Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1986 (Bính Dần),1989 (Kỷ Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi),...
 • Đối với gia chủ là Nữ: 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1973 (Quý Sửu), 1975 (Ất Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1987 (Đinh Mão), 1991 (Tân Mùi), 1993 (Quý Dậu),...

Những người tuổi này khi xây nhà hướng Đông Bắc sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc và tài lộc hưng thịnh.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nếu nhà hướng nằm ở hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp hướng Đông Nam, mặt bếp nhìn về phía Tây Bắc. Đây được xem là hướng tốt, hài hòa về âm dương, không bị nóng hay gây ra sự bí bách, ngột ngạt, ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Tránh đặt các hướng kỵ như hướng Tây, hướng Nam và hướng Tây Nam. Bởi vì những hướng này rất nóng bức, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc

Để rước tài lộc, vận may về cho gia đình, khi thiết kế phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc gia chủ cần chú ý đến các yếu tố sau:

Lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Ánh sáng hài hòa

Ánh sáng giúp cân bằng tính âm dương cho không gian nhà ở. Ngoài ra, nhà ở hướng Đông Bắc còn có khả năng đón nắng sớm tốt. Do vậy, khi thiết kế nhà ở, gia chủ nên bố trí hệ thống cửa sổ hợp lý, tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà thêm sáng sủa, thoáng đãng mà không cần lo về hiện tượng hấp thụ nhiệt.

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian mà còn liên quan đến phong thủy của gia chủ. Hướng Đông Bắc được xem là hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc. Vì thế, khi chọn màu sơn và nội thất cho ngôi nhà gia chủ nên chọn màu đỏ, cam, hồng, vàng để tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

Hướng cửa chính và hướng ban công của ngôi nhà

Hướng cửa chính và hướng ban công của ngôi nhà là nơi trực tiếp thu hút tài lộc vào nhà. Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần tìm vị trí thích hợp, tránh đặt cửa ra vào thẳng với ban công. Việc sắp xếp và bố trí lệch giúp giảm những luồng khí xung đột, hao hụt tài chính và đảm bảo nguồn khí vượng được lưu thông hài hòa.

Trên đây là những thông tin mà SPEEDWALL vừa chia sẻ về phong thủy nhà hướng Đông Bắc. Hy vọng sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc xây dựng tổ ấm tương lai. SPEEDWALL là đơn vị hoạt động chuyên về lĩnh vực xây mới và sửa chữa các công trình dân dụng và công nghiệp bằng vật liệu bê tông nhẹ. Với đội ngũ nhân viên, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chi tiết xin liên hệ qua hotline để được nhân viên tư vấn tận tình.

Xem thêm:

G