Tấm sàn bê tông siêu nhẹ với những ưu điểm vượt trội

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ với những ưu điểm vượt trội

Tấm sàn bê tông nhẹ, sàn lắp ghép siêu nhẹ ưu điểm tuyệt vời giải pháp toàn diện cho trần vách sàn, là sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay cho việc làm sàn giả, sàn nhẹ, sàn chịu lực, mái nhà thay thế đổ bê tông truyền thông và các loại vật liệu khác

Vậy tấm sàn bê tông nhẹ là gì ?

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ là dòng sản phẩm từ tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn hay còn gọi là tấm sàn nhẹ, tấm này có kích thước 610×2440 mm với các độ dày khác nhau từ 7cm đến 15cm  được lắp ghép với nhau trên hệ kết cấu nhà khung thép định vị bằng vít tự khoan chuyên dụng và liên kết với nhau bằng xi măng kết dính, sau khi lắp ghép tấm bê tông nhẹ xong có thể hoàn thiện bề mặt bằng việc ốp gỗ, lát gạch men, trải thảm hoặc sơn epoxy.

Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép, tấm bê tông đúc sẵn.

Tấm sàn bê tông nhẹ làm sàn lắp ghép được làm từ vật liệu gì?

Tấm sàn nhẹ được làm từ xi măng, cát, hạt EPS và phụ gia kết hợp với 2 tấm xi măng sợi bê ngoài tạo nên kết cấu tấm vững chắc. Tải tĩnh của tấm lên đến 1300kg/m2 nên rất phụ hợp để làm sàn với độ vững chắc và đặc biệt không rung lắc như các sàn giả khác làm từ các loại tấm cemboard hay duraflex.

Cấu tạo và liên kết tấm sàn bê tông nhẹ

Tấm sàn bê tông nhẹ có ưu điểm gì?

Về chất lượng và các tính năng của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn được kiểm chứng và khẳng định vị thế vượt trội trên thị trường vật liệu xây dựng ở nước ta rất nhiều năm nay.
Tấm sàn bê tông nhẹ có khả năng chịu lực cao: loại tấm này có độ uốn bền dẻo dai cao nên được ứng dùng làm sàn nhẹ lắp ghép, sàn chịu lực cho trường học, bệnh viện, nhà ở dân dụng, sàn nhà xưởng…Tấm bê tông nhẹ đặc biệt cực kì dễ lắp ghép, cho độ ổn định sàn cao không rung lắc
Tấm bê tông nhẹ có khả năng chịu nước cực tốt: tấm này được làm từ xi măng, cát, đá vôi đều là những vật liệu có khả năng khác nước cao, không bị tác động của môi trường.
Thi công nhanh chóng: Tấm bê nhẹ đúc sẵn dạng lắp ghép nên thi công rất thuận tiện nhanh chóng từ việc vận chuyển cho đến lắp đặt, ví dụ: một sàn 30m2 giá công cả sắt với 3 người làm chỉ mất 1,5–2 ngày. như vậy so với việc làm sàn bê tông truyền thống nhanh khoảng 2/3 thời gian.

Hình ảnh thực tế thi công tấm sàn bê tông nhẹ

Lợi ích xây nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn

Đơn giá thi công một m2 sàn nhẹ bằng tấm bê tông nhẹ EPS Innowall giá giao động 800.000–900.000, còn vách tường sử dụng tấm bê tông nhẹ lắp  chỉ giá khoảng 500.000-550.000/m2, chí phí xây nhà thô bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn có giá từ 2,8- 3 triệu/m2 đây tính toán là nhà chồng tầng, còn với nhà cấp 4 giá thi công chỉ khoảng 2,2 triệu/m2. Thi công nhà bằng tấm bê tông nhẹ cực kì an toàn và tiện lợi, tiết kiệm chi phí, tiến độ rút ngắn chỉ còn 1/3 so với phương pháp xây truyền thống.

G