Tấm bê tông siêu nhẹ Eps Speedwall xây nhà nhẹ-nhanh-tiết kiệm chi phí

Tấm bê tông siêu nhẹ Eps Speedwall xây nhà nhanh và tiết kiệm chi phí

Trên thế giới tấm bê tông nhẹ EPS(hay còn gọi là tấm bê tông xốp) đã được sử dụng 20-30 năm ở các nước phát triển như Úc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…Tuy nhiên loại vật liệu này vẫn được xem là sản phẩm mới ở Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu những đặc trưng cơ bản nhất của loại vật liệu cực kì tiềm năng này.

Tấm bê tông nhẹ EPS là gì?

Tấm bê tông nhẹ EPS hay còn được gọi là bê tông xốp được sản xuất từ cốt liệu bao gồm xi măng, cát, nước, hạt EPS(một loại nhựa dãn nở có tên Expanded Polystyrene). Tại Việt Nam, tấm bê tông nhẹ mới chỉ được sử dụng trong vòng 3 năm nay để thay thế cho các vật liệu truyền thống là gạch đỏ, gạch cốt liệu, gạch AAC..

Tấm bê tông nhẹ EPS có những ưu điểm gì ?

Với sự phát triển của ngành xây dựng như hiện nay, chất lượng và tiến độ công trình được đặt lên hàng đầu. Vật liệu bê tông nhẹ mới với những tính năng vượt trội như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm chi phí, cách âm, chống cháy, cách nhiệt tốt và thân thiện với môi trường. Cùng chúng tôi phân tích xem vật liệu này có tốt như thế không nhé ?

Trọng lượng nhẹ

Tấm bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với gạch đỏ truyền thống. Nó có trọng lượng khoảng 800-850 kg/m3, nhẹ hơn ½ khối lượng gạch đỏ truyền thống và bằng 1/3 khối lượng của bê tông. Điều này giúp hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng, từ đó có thể tiết kiệm một khoản chi phí về kết cấu móng và xây thô.

Đẩy nhanh tiến độ thi công

Kích thước tấm bê tông nhẹ EPS là 610x2440x chiều dày(mm), dạng tấm, thi công theo phương lắp ghép, giữa các tấm liên kết bằng gờ âm dương và xi măng chuyên dụng. Tiến độ lắp ghép của 1 tổ đội là 40-50 m2 tường hoàn thiện/ ngày gấp 4-5 lần xây tường gạch truyền thống. Điều này giúp cho tiến độ công trình rút ngắn rất nhiều và công trình sớm đưa vào sử dụng, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Khả năng chống cháy

Tấm bê tông nhẹ Innowall được làm từ hỗn hợp cốt liệu xi măng, cát, hạt EPS và phụ gia cùng bên ngoài là 2 tấm fiber cement. Với khả năng chống cháy của 2 tấm xi măng sợi bề mặt và hạt EPS chống cháy lan thì khả năng chống cháy của tấm Innowall rất tốt khoảng 3h20ph ở nhiệt độ 1100oC. Đặc biệt, hạt EPS khi ở nhiệt độ cao không cháy và an toàn cho sức khỏe còn người.

Cách âm cực tốt

Trong những công trình như chung cư, khách sạn hay đơn giản là nhà dân dụng…thì khả năng cách âm của vật liệu xây dựng ngày càng được quan tâm. Trong khi, độ cách âm của tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 dB thì tấm Innowall có khả năng cách âm là 44 dB. Đây là vật liệu cực kì tối ưu để sử dụng ngăn phòng trong các căn hộ, cùng với đó là khả năng treo móc tốt 50kg/ điểm tĩnh.

Khả năng chống nước

Khả năng chống nước, chống thấm của tấm Innowall là tốt hơn các vật liệu truyền thống đang sử dụng bây giờ. Khả năng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% trong khi đó tấm Innowall chỉ là 8,9%. Điều này chứng tỏ, tấm bê tông nhẹ EPS Innowall có thể sử dụng được trong những môi trường có độ ẩm cao như là nhà tắm, toilet…

Trong 1 thí nghiệm khác, chúng tôi làm 1 thí nghiệm để kiểm tra khả năng chống nước của tấm bê tông nhẹ Innowall. Chúng tôi dựng 1 tấm tường demo bằng tấm bê tông nhẹ và lắp dàn phun mưa với áp suất nước là 1200 Pa. Sau khi phun trực tiếp vào bề mặt tường được xây bằng tấm Innowall trong 10 tiếng, chúng tôi kiểm tra bề mặt sau của bức tường mối. Giữa mối nối giữa các tấm và bề mặt tấm không xuất hiện vết nước thấm qua. Điều này chứng tỏ, tấm bê tông nhẹ EPS Innowall có thể sử dụng dùng làm vách bên ngoài và khả năng chống thâm vượt trội so với các vật liệu đang sử dụng hiện nay.

Thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng

Được làm từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia do đố cả quá trình không phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. Đồng thời, tấm bê tông nhẹ Innowall cũng không hề có những chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chịu lực tốt

Trọng lực của gạch rất nhẹ và có kết cấu đặc được làm nhẹ bởi những hạt xốp EPS và kẹp bên ngoài là 2 tấm xi măng sợi.Do đó khả năng chịu lực uốn và lực nén của tấm là cực kì tốt hơn hẳn các vật liệu truyền thống.

Về khả năng chịu lực nén, tấm bê tông nhẹ Innowall đã được kiểm tra có độ nén đạt tới 5,6 Mpa.

Về khả năng chịu lực va đập, chúng tôi đã làm thí nghiệm với bao cát có trọng tải 50 kg đập vào tường với nhiều lần liên tiếp mà không bị nứt vỡ ở bề mặt tấm cũng như cấu trúc.

Về khả năng treo móc, sử dụng 1 bu lông M8 có thể treo được trọng tải tĩnh 50kg nên việc treo móc các đồ dùng nặng như tủ bếp, cục nóng điều hòa, tranh ảnh không là vấn đề với tấm Innowall.

Tải trọng ngang, tấm bê tông nhẹ Innowall có thể chịu được lực tác động ngang lên đến 300 kgs trên mỗi chiều dài tường. Điều này chứng tỏ tấm có thể chịu được tác động của gió, bão cùng với đó là tỷ lệ thấm hút thấp 8,9% nên tấm hoàn toàn có thể dùng cho tường bao ngoài ở các công trình.

Cách nhiệt

Chỉ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ K= 0.25 W/m.k trong khi đó của tường gach với cùng chiều dày là 1,2 W/m.k. Điều này làm cho tấm Innowall có khả năng chống nóng cực tốt, giảm thiểu thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

Thi công nhanh và thuận tiện

Tấm bê tông nhẹ EPS Innowall có thể khoan, đóng đinh… thậm chí thêm cốt thép, chính vì thế giúp quá trình thi công thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.Tiến độ thi công của tấm Innowall có thể gấp 4-5 lần so với các vật liệu truyền thống phải tô trát. Ngày nay, lượng nhân công càng ngày càng khan hiếm và giá nhân công cũng rất cao thì các vật liệu thông minh, lắp ghép như tấm bê tông nhẹ lại càng được ưu chuộng và áp dụng. Không những tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình đẹp và sang trọng

Trên đây là một số tính năng của sản phẩm tấm bê tông nhẹ EPS – một vật liệu thông minh, tối ưu và chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều trong vài năm tới. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, tư vấn xây dựng cũng như báo giá các bạn có thể liên hệ trực tiếp số hotline: 09666.999.33

G