Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Trước khi xây nhà hoặc tìm mua nhà ở, gia chủ thường xem hướng xây nhà. Vậy hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu và hợp với tuổi nào? Bài viết sau đây, SPEEDWALL - Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về phong thủy nhà hướng Tây Nam. Cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Hướng Tây Nam là hướng chính Ngọ, thuộc cung Khôn, kim tinh Diên Niên. Theo kiến thức địa lý, đây là hướng nằm giữa hướng Tây và hướng Nam.

Hướng Tây Nam tượng trưng cho khoảnh khắc vạn vật ở trạng thái trọn vẹn, đầy đủ và có khả năng phát huy năng lượng tối đa. Cho nên, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, xây nhà hướng Tây Nam không chỉ mang lại may mắn, tài lộc vẹn toàn, vượng khí hưng thịnh mà còn giúp gia đình có sức khỏe dồi dào.

Hướng Tây Nam được chia thành 2 hướng gồm: Tây Nam vượng và Tây Nam suy. Trong đó, hướng Tây Nam vượng là hướng tốt, đại diện cho mọi vật ở đỉnh cao, giúp chủ nhà thăng tiến trong sự nghiệp. Ngược lại, Tây Nam suy là hướng xấu, biểu tượng của sự tuột dốc. Vì vậy, khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần lưu ý tránh hướng này.

Cách xác định hướng Tây Nam

Có rất nhiều cách để xác định hướng Tây Nam, tuy nhiên cách xác định hướng nhanh chóng và chính xác nhất là sử dụng la bàn. Gia chủ chỉ cần đặt chiếc la bàn trong lòng bàn tay và để ở vị trí thấp ngang hông, sau đó xoay chiều kim nắp la bàn cùng chiều với kim, lúc này đây sẽ là hướng Bắc, còn đằng sau là hương Nam, tay phải là hướng Đông và tay trái là hướng Tây.

Thông tin phong thủy nhà hướng Tây Nam

Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở hướng Tây Nam, gia chủ có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về phong thủy ngay nội dung bên dưới.

Nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Như đã chia sẻ trên, nhà hướng Tây Nam có 2 hướng: Tây Nam thịnh và Tây Nam suy. Nếu xét theo hướng này theo các phương diện: sức khỏe, gia đạo, công việc - sự nghiệp thì đều có cả mặt tốt và mặt xấu.

Nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Về sức khỏe

 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: Sức khỏe và tinh thần luôn ở trạng thái tốt. 
 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy: Tinh thần của các thành viên trong nhà dễ bất an, bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nếu gia chủ là nữ thì dễ mắc bệnh kỳ lạ, khó chữa.

Về gia đạo

 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, anh em tôn trọng lẫn nhau, tình cảm hoà hợp. Nếu gia chủ là nữ thì sẽ được nhiều quý nhân giúp đỡ về công việc hơn gia chủ nam.
 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy: Những người sống trong nhà thường có tính qua loa, làm việc gì cũng không chú tâm, dẫn đến công việc trì trệ, khó đảm bảo tiến độ và dễ xảy ra sơ xuất. Gia đình thì thiếu thốn tình cảm, mất đoàn kết, nảy sinh mâu thuẫn.

Về công việc – sự nghiệp

 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: Các thành viên sống trong nhà có thái độ làm việc siêng năng, nghiêm túc, sức chịu đựng cao, tinh thần làm việc tốt, dễ có được sự tín nhiệm. Gia chủ xây dựng nền tảng ổn định cho sự thành công sau này và sự nghiệp ngày càng đi lên.
 • Phong thủy xây nhà ở hướng Tây Nam suy: Những người sống trong nhà có tính cố chấp, luôn cho rằng mình đúng, thường xảy ra mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp. Công việc luôn thay đổi, không ổn định, thái độ không cầu thị, dễ bị người khác lừa gạt về tiền bạc.

Nhà ở hướng Tây Nam hợp với tuổi nào?

Nhà ở hướng Tây Nam hợp với tuổi nào?

Nhà ở hướng Tây Nam hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy bát quái, sinh khí của ngôi nhà được chia làm 2 nhóm: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

 

Bát quái

Ngũ hành

Phương vị

Đông Tứ Trạch

Chấn, Tốn, Khảm, Ly

Thủy, Mộc, Hỏa

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Tây Tứ Trạch

Càn, Đoài, Cấn, Khôn

Thổ, Kim

Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch phù hợp với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Với hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Muốn biết nhà ở hướng Tây Nam hợp với tuổi nào thì phải xác định năm sinh của gia chủ thuộc Mệnh, Can, Chi nào. Thông thường, người ta sẽ sử dụng quái số trong bát quái để tính tuổi gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Cách tính như sau:

- Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ. Nếu năm sinh của gia chủ trước Lập Xuân thì sẽ tính vào năm trước, còn sau Lập Xuân thì sẽ tính vào năm sau.

- Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại và tiếp tục cộng cho đến khi còn 1 số.

- Cách tính quái số:

 • Tuổi Nam lấy 10 trừ đi số vừa tính được sẽ cho ra kết quả để quy ước.
 • Tuổi Nữ lấy 5 cộng với số vừa tính được để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.
 • Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, nếu là Nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tính được, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tính được.

- Quy ước kết quả cuối cùng:

 • Nếu kết quả ra các số: 1, 3, 4, 9 thì thuộc Đông Tứ Mệnh. 
 • Nếu kết quả ra các số: 2, 5, 6, 7 và 8 thì thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Ví dụ:

Gia chủ sinh năm 1998, cách tính như sau 9 + 8 = 17 => tiếp tục cộng 1  với 7 lại với nhau ra kết quả là 8.

Gia chủ Nam thì lấy 10 – 8 = 2.

Gia chủ Nữ: 5 + 8 = 13 => tiếp tục cộng 1  với 3 ta được 4.

=> Như vậy: Gia chủ Nam sinh năm 1998 sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, gia chủ là Nữ sinh năm 1998 sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Tuy cùng năm sinh nhưng gia chủ Nam và Nữ thuộc mệnh khác nhau.

Dựa vào cách tính trên, ta có thể kết luận được rằng nhà hướng Tây Nam hợp với những gia chủ có năm sinh như sau: 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Quý Tỵ), 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 1959 (Kỷ Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1969 (Mậu Thân), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1979 (Kỷ Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1989 (Kỷ Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 1999 (Kỷ Mão),…

Lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam

Hướng nhà Tây Nam có điểm hạn chế là hứng trọn nắng vào buổi trưa, chiều nên nhà dễ bị nóng. Cho nên, khi chọn xây nhà hướng Tây Nam ngoài việc hợp tuổi, gia chủ cần thiết kế cấu trúc nhà ở, sắp xếp và lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp để khắc phục điểm hạn chế này.

Khi thiết kế cấu trúc nhà ở, gia chủ nên bố trí khoảng không gian cho sân vườn với nhiều loại cây, nhất là những cây có bóng mát giúp che chắn bức xạ nhiệt vào nhà, đồng thời còn bảo vệ cho căn nhà hướng Tây Nam khỏi những luồng khí xấu.

Khi thiết kế nhà ở nên có cây lớn che bóng mát

Khi thiết kế nhà ở nên có cây lớn che bóng mát

Bên cạnh đó, gia chủ có thể bố trí thêm cửa sổ để giúp không khí lưu thông, tạo không khí mát mẻ dễ chịu cho ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí thêm rèm cửa để ngăn cản khí mát vào nhà.

Ở gần cửa ra vào, gia chủ có thể đầu tư thêm công trình đại diện cho nguyên tố nước để kích thích sự phát triển tài lộc. Đặc biệt, ở lối đi vào nhà phải sạch sẽ và thoáng đãng, tránh ảnh hưởng đến con đường công danh tài lộc của gia chủ.

Khi sắp xếp và lựa chọn đồ nội thất, gia chủ nên chọn những món đồ có màu nâu nhạt hoặc vàng nhạt. Bởi vì theo phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có ngũ hành thuộc hành Thổ, hợp với màu của đất, cát. 

Bên cạnh đó, theo Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ nên gia chủ có thể chọn đồ nội thất có màu tượng trưng cho hành Hỏa như đỏ, cam, vàng, hồng, tím.

Qua bài viết này chắc hẳn gia chủ đã biết hướng Tây Nam là hướng nào cũng như phong thủy về nhà hướng Tây Nam. Hy vọng sẽ giúp gia chủ có đánh giá khách quan trước khi lựa chọn thi công xây nhà ở hướng này.

Xem thêm:

G