Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt, mang lại tài lộc?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt, mang lại tài lộc?

Theo quan niệm của người Việt, nhà hướng Tây được xem là hướng tốt, bởi đây là hướng trạch mang đến nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Tuy nhiên, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để nhận được những điều may mắn và tài lộc đó? Trong bài viết này, SPEEDWALL sẽ giải đáp chi tiết để gia chủ được rõ.

Vì sao phải xem hướng bếp?

Vì sao phải xem hướng bếp?

Vì sao phải xem hướng bếp?

Trước khi trả lời các câu hỏi: Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Thì gia chủ cần phải hiểu sơ về tầm quan trọng của việc xem hướng cho nhà bếp. Bởi vì, theo phong thủy, hướng bếp ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia đình.

Nếu chọn hướng bếp tốt thì chúng sẽ mang lại may mắn về tài lộc, công việc, sức khỏe cũng như hạnh phúc cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn hướng bếp xấu thì có nhiều chuyện ngoài ý muốn xảy ra như bệnh tật, hao tiền tốn của, tiền tài đi xuống,...

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian thì bếp tượng trưng cho lửa và lửa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, nhiều gia đình khi thiết kế nhà bếp thường không bỏ qua điều quan trọng này.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu ăn. Có thể hiểu như sau: Nếu người nấu ăn đứng quay mặt về hướng Nam thì hướng lưng của người đó là hướng Bắc và hướng Bắc chính là hướng của bếp. Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Cùng nhau tìm câu trả lời ở ngay dưới nội dung này nhé!

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào? Được biết nhà hướng Tây được xem là một hướng đẹp. Theo phong thủy, nhà hướng Tây thì gia chủ có thể đặt hướng bếp theo 1 trong 3 lựa chọn sau:

  • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt mang đến rất nhiều may mắn cho gia chủ. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ phát triển về con đường buôn bán và tài lộc.
  • Hướng Tây Nam: Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ có được một sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn. Bởi vì đây là hướng được các vị thần che chở.
  • Hướng Đông Bắc: Đây được xem là hướng vẹn toàn nhất trong 3 hướng. Bởi theo phong thủy thì hướng này là hướng Diên Niên, mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và gia đình luôn hạnh phúc.

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế của gia đình, gia chủ có thể chọn 1 trong 3 hướng trên. Lưu ý: Hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu nhé!

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng Tây Nam đặt hướng bếp tốt nhất là hướng Đông Nam. 

Nếu hướng nhà theo mệnh của người đàn ông thì hướng bếp phải kết hợp với mệnh của người phụ nữ để đưa ra hướng tốt nhất. 

Người thuộc Đông tứ mệnh thường có 4 hướng tốt như sau: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Người thuộc Tây tứ mệnh thì có 4 hướng hướng cát như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuy nhiên, khi đặt bếp cho nhà hướng Tây Nam gia chủ còn phải xem xét các yếu tố khác như: hướng cổng chính, diện tích của căn nhà và cung mệnh của các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Theo phong thủy, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ cần phải tuân thủ theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung, hướng cát”. Ý nghĩa của nguyên tắc này là thiêu đốt đi những luồng khí xấu, đón luồng khí tốt lành. Cho nên hướng bếp nên dựa trên tuổi của người chồng.

Trong Bát Quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha (trụ cột trong gia đình), tương ứng với trời, tương đương với bộ phận đầu của cơ thể. Nếu chủ nhân của ngôi nhà là đàn ông thì sẽ phát huy tốt vai trò trụ cột của gia đình, đồng thời còn có địa vị cao trong xã hội.

Vì thế, việc chọn hướng bếp hợp mệnh với gia chủ là điều rất quan trọng. Trong ngũ hành, nhà hướng Tây Bắc tượng trưng cho hành Kim, còn nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa nên hướng đặt bếp tốt nhất là hướng chính Nam.

Theo Bát Trạch, hướng bếp nên đặt theo 1 trong 4 phương vị xấu là Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng và Họa Hại. Tuy nhiên, bếp đặt trên phương vị hung nhưng hướng của miệng bếp (cửa lò, miệng ông táo, mặt trước bếp ga, ) vẫn hướng về Cung Cát thì tài lộc mạnh.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Ở nội dung trên đã giải đáp về câu hỏi “nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Ở phần nội dung này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về những điều kiêng kỵ khi đặt bếp.

  • Nếu đặt bếp ở hướng Đông thì gia chủ không nên bố trí thêm cây cảnh trong bếp. Bởi vì theo phong thủy, bếp hướng Đông là hướng cát, đại lợi nên nếu bố trí thêm cây cảnh sẽ ngăn cản luồng khí tốt vào trong nhà bếp, mang lại những điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình.
  • Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà: Bởi vì sẽ không mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Không đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà: Theo phong thủy của người phương Đông, người ta kỵ đặt bếp ở Trung Cung hoặc Thượng Tâm của căn nhà. Nếu đặt bếp ở vị trí này gia chủ sẽ gặp tai họa, xáo trộn về sức khỏe, gia đình gặp nhiều khó khăn.
  • Không đặt bếp ở nơi quá lộ liễu hoặc có gió lớn: Theo phong thủy gọi cách đặt này là “Lộ Khẩu Táo”. Nếu gia chủ đặt bếp ở khu vực này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ về công việc cũng như sức khỏe.
  • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh: Bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn cho gia đình cho nên không gia này phải được vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng. Nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh qua đường ăn uống, gây hại tới sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng con người.
  • Không đặt bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ: Bếp là nơi thường diễn ra các hoạt động nấu nướng nên có nhiều luồng khí nóng và dầu mỡ. Nếu bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ thì những luồng khí xấu đó sẽ trú ngụ trong phòng và người nằm ngủ sẽ có cảm giác ngột ngạt, nóng bức, tâm trạng bất ổn và dễ sinh bệnh.
  • Tránh đặt bếp ở những nơi mà phía sau có khoảng trống: Bếp cần được đặt ở những vị trí vững chắc, phía sau có thể là bức tường để tài lộc của gia chủ được bền vững và dồi dào. Nếu sau bếp có cửa lớn để Mặt Trời chiếu thẳng vào thì không nên vì sẽ gây bất lợi cho phúc lộc, sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về “nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?” để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn hướng bếp phù hợp.

Xem thêm:

G