Lý do mà bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Lý do mà bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Bê tông nhẹ là loại tấm bê tông được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ cao. Đây là một loại vật liệu xây dựng đang rất hot trên thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt là tại những công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để có được một công trình xây dựng hoàn hảo Speedwall khuyên bạn nên lựa chọn tấm bê tông nhẹ làm vật liệu thi công. Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng cho biết sản phẩm này sẽ đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cũng như đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho công trình xây dựng của bạn.

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên xây nhà bằng bê tông nhẹ thay thế cho bê tông truyền thống? Sau đây Speedwall đưa ra những lý do mà bạn nên chọn xây nhà bằng vật liệu mới này nhé.

I. Tiện lợi, thời gian thi công nhanh chóng

Khi bạn chọn phương pháp truyền thống thì phải mất một khoản thời gian dài từ 5 – 10 ngày thậm chí khi trời mưa bạn phải chờ lâu hơn nữa để lớp bê tông đóng rắn khô hẳn lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công bị gián đoạn, trì trệ, ảnh hưởng đến người xung quanh vì những tiếng ồn, khói bụi khó chịu…

Nhưng với bê tông nhẹ, việc xây nhà có thể rút ngắn được thời gian thi công. Bạn chỉ cần lắp ghép các tấm bê tông nhẹ đã được đúc sẵn lại và tiến hành làm theo đúng quy trình hướng dẫn là hoàn thành. So với việc làm theo kiểu truyền thống thì tiện lợi hơn rất nhiều, không cần phải trộn bê tông, đổ cột… có thể đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện công trình sớm hơn.

Tiện lợi, thời gian thi công nhanh chóng

Thời gian thi công nhanh chóng

Xem thêm: Xây nhà bằng bê tông nhẹ có ưu và nhược điểm gì?

II. Chất lượng tốt

Nhiều ý kiến cho rằng việc xây nhà bằng bê tông nhẹ là không đảm bảo độ bền cao, đó là ý kiến hoàn toàn sai nhé. Để tấm bê tông được đưa ra thị trường thì nó phải vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của bộ xây dựng, được kiểm tra và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn cho công trình xây dựng không khác gì vật liệu truyền thống. Ngoài ra, với hệ thống sản xuất hiện đại, cân đong điện tử, cùng hệ thống kiểm tra chất lượng đảm bảo mọi tấm bê tông nhẹ đều có chất lượng đồng đều, đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Theo như những công trình thực thế mà Speedwall đã sử dụng bằng tấm bê tông nhẹ thì đều có độ bền không thua kém gì phương pháp truyền thống. Hơn nữa, vật liệu bê tông nhẹ này còn có tính năng đặc biệt đó là khả năng chống cháy, chống ồn và cách nhiệt tốt hơn bê tông truyền nhiều.

Chất lượng của bê tông nhẹ rất tốt

Chất lượng của bê tông nhẹ rất tốt

III. Tiết kiệm chi phí thi công

Chi phí thi công luôn là vấn đề nan giải được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong quá trình xây dựng.

Chúng ta thường thấy việc dùng vật liệu truyền thống đổ bê tông thì quá trình lắp đặt nền móng rất quan trọng phải được làm thật kỹ và chắc chắn. Chính thì thế tốn kém rất nhiều chi phí cho công đoạn nền móng này bởi nó chiếm ¼ giá trị tổng chi phí công trình, thậm chí đối với những khu vực có nền móng yếu thì chi phí đó có thể tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, khi dùng phương pháp truyền thống cần phải làm khuôn cốt thép, và bạn phải tốn thêm chi phí khá cao nữa.

So với bê tông truyền thống thì xây nhà bằng vật liệu mới siêu nhẹ này sẽ giúp các bạn giảm bớt một khoản chi phí như: thời gian thi công, chi phí vật liệu, chi phí nhân công, chi phí kho.... Bởi vì nó có trọng lượng nhẹ nên có thể làm giảm áp lực cho nền móng của công trình. Tất nhiên bạn có thể yên tâm vật liệu vẫn đảm bảo độ bền như các loại bê tông truyền thống.

Do đó, vật liệu bê tông nhẹ ra đời được xem là bước phát triển vượt bậc trong ngành xây dựng. Có thể rút ngắn thời gian thi công đồng thời tiết kiệm được một số chi phí xây dựng cho gia chủ.

Tiết kiệm chi phí thi công xây dựng

Tiết kiệm chi phí thi công xây dựng

IV. Đảm bảo vệ sinh môi trường

Khi bạn tự trộn bê tông cần phải có máy nổ, máy trộn và các dụng cụ cần thiết của nó... dẫn đến phát sinh tiếng ồn và xi măng sẽ bay ra nhiều, điều này gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Đối với bê tông đúc sẵn này hoàn toàn không chứa nhiều bụi cát, bụi xi măng chỉ cần lắp đặt đúng theo thiết kế, nên trong quá trình xây dựng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người thi công và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn bê tông siêu nhẹ làm trần thay cho trần truyền thống

Trên đây là 4 lý do mà chuyên gia kỹ thuật của Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam của chúng tôi bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình và ưu điểm của bê tông nhẹ khi sử dụng để xây nhà được phát huy tốt nhất thì các bạn cần chọn cho mình đơn vị thi công bê tông siêu nhẹ có chuyên môn và uy tín về vật liệu này.

Xây nhà bằng bê tông nhẹ đúc sẵn sẽ là lựa chọn thông minh cho công trình. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về việc xây nhà bằng vật liệu bê tông nhẹ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh sẽ giúp bạn có được một sản phẩm hoàn thiện nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G