Vì sao nên lựa chọn bê tông siêu nhẹ làm trần thay cho trần truyền thống

Cùng với quá trình đô thị hóa phát triển chóng mặt của của tất cả các ngành trong những năm gần đây thì ngành xây dựng cũng vậy, đang ngày càng phát triển trong việc sử dụng vật tư bê tông siêu nhẹ để xây dựng công trình lớn nhỏ.

So với bê tông truyền thống thì bê tông siêu nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn và đang dần thay thế bê tông truyền thống để chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Vậy đặc điểm nào mà nên chọn bê tông nhẹ làm trần thay cho bê tông truyền thống? Hãy cùng Speedwall đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Sử dụng bê tông nhẹ làm trần nhà có thật sự tốt?

Trần nhà bằng bê tông siêu nhẹ hiện đang khá phổ biến và được nhiều nhà thầu lựa chọn sử dụng. Bê tông nhẹ được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của nước ngoài. Đây được xem là vật liệu xanh thân thiện với môi trường, đã và đang được sử dụng rộng khắp ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Australia,…

So với các loại trần truyền thống thì bê tông nhẹ làm trần nhà sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Ưu điểm của bê tông nhẹ này là:

✅ Khi thi công không cần thực hiện nhiều bước rườm rà như cốt pha, trộn bê tông, đổ bê tông….

✅ Vật liệu này có trọng lượng nhẹ dễ di chuyển và dễ thi công.

Sử dụng bê tông nhẹ làm trần nhà có thật sự tốt?

Sử dụng bê tông nhẹ làm trần nhà có thật sự tốt?

II. Lợi ích khi làm trần nhà bằng bê tông nhẹ so với bê tông truyền thống.

Những lợi ích khi làm trần nhà bằng bê tông nhẹ thay cho trần nhà làm bằng bê tông truyền thống là:

1. Rút ngắn thời gian thi công

Do sản phẩm này được sản xuất sẵn và có cấu trúc tỷ trọng nhẹ nên khi thi công rất dễ dàng, nhanh gọn, sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với việc làm trần theo kiểu truyền thống. Thay vì phải tốn khoảng thời gian cho việc trộn bê tông thông thường, thì bạn chỉ cần gọi đơn chi cung cấp bê tông nhẹ uy tín và tiến hành thi công là xong.

2. Tiết kiệm chi phí

Bê tông nhẹ là sản phẩm được nhập từ nhà sản xuất nên khi sử dụng sẽ ít bị lãng phí hơn so với bê tông truyền thống, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Ngoài ra, nếu bạn làm trần nhà bằng bê tông truyền thống thì cần phải đầu tư nền móng chắc chắn sẽ rất tốn kém chi phí hơn là dùng bê tông nhẹ. Bởi vì, gọi là bê tông nhẹ thì dĩ nhiên trọng lượng của nó sẽ nhẹ hơn nhiều so với bê tông truyền thống. Sản phẩm này chỉ bằng 1/5 trọng lượng của trần bê tông truyền thống.

3. Khả năng chống nóng, chống ồn tốt hơn bê tông truyền thống

Theo kinh nghiệm nhiều năm của Speedwall thì có rất nhiều khách hàng sử dụng phương pháp này và đều cho rằng làm trần bằng bê tông nhẹ chống nắng, nóng, chống ồn rất hiệu quả. Bởi vì do công nghệ tạo bọt khí trong quá trình sản xuất, cùng với lớp bê tông mỏng nên trần bê tông nhẹ có khả năng chống ồn, chống nóng cực tốt.

Đó là ưu điểm nổi bật của bê tông nhẹ mà nhiều chủ đầu tư, nhiều gia chủ đa lựa chọn làm trần nhà bằng vật liệu này thay cho bê tông truyền thống.

4. Bê tông nhẹ giúp giảm trọng tải cho nền móng

Dù là một ngôi nhà hay bất cứ công trình xây dựng nào thì phần nền móng là vị trí rất quan trọng, là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của cả công trình. Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng cần phải đưa ra những phương pháp tối ưu nhất để có thể giảm tối đa trọng tải cho nền móng. Việc làm trần nhà bê tông nhẹ sẽ giảm từ 20 - 25% trọng tải cho nền móng, điều này đã được các chuyên gia ngành xây dựng chứng minh. Do đó, phương pháp dùng bê tông nhẹ này là vật liệu hiện đại thích hợp vừa đảm bảo chất lượng lại còn thân thiện với môi trường hơn là phương pháp truyền thống.

Lợi ích khi làm trần nhà bằng bê tông nhẹ

Lợi ích khi làm trần nhà bằng bê tông nhẹ

III. Một số lưu ý khi làm trần nhà bằng bê tông nhẹ

Trước khi thi công, cần phải khảo sát vị trí cần làm và tính toán đo đạc diện tích trần cần làm để lên thiết kế thi công phù hợp. Độ dày bê tông dùng làm trần nhà khoảng 170 mm, chính vì vậy việc lên phương án thi công là điều cần phải làm để công trình đạt được chất lượng tốt nhất. .

Ở các bài trước Speedwall cũng đã nhắc đến việc sử dụng bê tông nhẹ đang còn là một phương pháp mới nên rất ít đơn vị có thể thi công đúng kỹ thuật. Bởi vì, thi công trần nhà bằng bê tông nhẹ có kỹ thuật cao hơn làm bằng truyền thống nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi đơn vị có chuyên môn, có kinh nghiệm về thi công xây dựng bằng vật liệu mới này.

Lưu ý khi làm trần nhà Bê Tông

Lưu ý khi làm trần nhà Bê Tông

Xem thêm: Các loại bê tông nhẹ được sử dụng phổ biến trên thị trường

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp bê tông nhẹ uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư thi công xây dựng có tay nghề cao được đào tạo bài bản và có kiến thức thi công thực tế về vật liệu thi công tiên tiến này.

Đồng thời chi phí thi công bên Speedwall luôn rẻ hơn trên thị trường rất nhiều nên các bạn có thể yên tâm tin sử dụng bê tông nhẹ của chúng tôi, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng mà giá cả phải chăng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng và thi công trần nhà bằng bê tông nhẹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G