Bê tông khí chưng áp là gì? Bảng báo giá bê tông khí chưng áp 2023

Bê tông khí chưng áp là gì? Bảng báo giá bê tông khí chưng áp năm 2023

Vài năm gần đây, có rất nhiều công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ đang sử dụng bê tông khí chưng áp. Tuy đây là sản phẩm nổi tiếng tại nhiều quốc gia khác như: Châu Âu, Mỹ… nhưng tại Việt Nam thì loại vật liệu này chưa được biết đến nhiều, chỉ mới được yêu thích trong vài năm gần đây.

Vật loại bê tông khí chưng áp này có những ưu điểm gì hơn bê tông truyền thống và có hạn chế gì khi xây dựng? Có nên sử dụng bê tông khí chưng áp hay không? Để hiểu rõ đặc điểm về loại sản phẩm này hãy cùng Speedwall tham khảo bài viết dưới này nhé.

I. Bê tông khí chưng áp là gì?

1. Cấu tạo bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp là một loại gạch không nung được đúc sẵn hay sản xuất theo dây chuyền có trọng lượng siêu nhẹ và có kết cấu bê tông bọt khí nhỏ có thể nổi trên mặt nước. Được sản xuất từ các loại cát, đá nghiền mịn và kết hợp với xi măng, vôi và thạch cao trộn đều với hợp chất nhôm và nước tạo thành một vật liệu xây dựng chất lượng cao.

Xem thêm: Lý do mà bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

2. Các sản phẩm của bê tông khí chưng áp trong xây dựng

Vật liệu bê tông khí chưng áp có 2 loại sản phẩm đang được sử dụng trên thị trường là:

- Tấm bê tông nhẹ ALC: Là một thiết kế dạng tấm bê tông khí có kích thước 60cm x 120cm = 0,72m2

- Gạch bê tông AAC: Là bê tông khí thiết kế như dạng viên gạch.

Cấu tạo bê tông khí chưng áp

Cấu tạo bê tông khí chưng áp

3. Ưu và nhược điểm của bê tông khí chưng áp

1. Ưu điểm

Theo kinh nghiệm của Speedwall thì đây là giải pháp tối ưu cho mọi công trình, bê tông khí chưng áp có những tính năng giúp các công trình trở nên ưu việt hơn.

✅ Có trọng lượng nhẹ

Bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch bê tông nhẹ, so với loại gạch nung thì nó nhẹ hơn rất nhiều. Nhờ kết cấu bọt khí chiếm 80% toàn bộ viên gạch bê tông nhẹ nên mới có trọng lượng siêu nhẹ như vậy, có thể nổi trên mặt nước. Đây là lý do mà loại vật liệu này được yêu thích vì nó tiết kiệm được chi phí, thời gian vận chuyển và thi công dễ dàng.

✅ Tiết kiệm năng lượng và có khả năng cách nhiệt.

Theo nghiên cứu của các kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm cho biết vật liệu này có hệ số dẫn nhiệt thấp, vì vậy khi sử dụng loại gạch này sẽ giúp công trình của bạn trở nên mát mẻ hơn khi vào mùa nắng, và ấm hơn vào mùa đông. Từ đó, bạn không cần sử dụng điều hòa nhiều, tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể

Ngoài ra, tường làm bằng gạch bê tông siêu nhẹ có thể chịu được nhiệt độ trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và khi bị phun nước lạnh đột ngột cũng không bị thay đổi kết cấu.

✅ Độ bền và độ chính xác cao.

Loại gạch này được sản xuất dựa vào những ưu điểm của bê tông truyền thống và được chưng áp trong điều kiện hơi nước có áp suất cao, nên có độ bền vững theo thời gian và ổn định hơn các dạng gạch truyền thống. Hơn nữa, đây là loại sản phẩm được sản xuất sẵn theo một tiêu chuẩn nhất định về kích thước, chất lượng nên là có độ chính xác cao hơn giúp bạn tránh được tình trạng thất thoát vữa trát, xi măng ….

Gạch bê tông khí chưng áp có kích thước xây dựng khá lớn và được sản xuất đúng theo quy chuẩn. Chính vì điều đó đã giúp việc xây tường có độ chính xác cao.

✅ Thân thiện với môi trường.

Đây là sản phẩm được bộ xây dựng đánh giá là một trong những vật liệu cực kỳ thân thiện với môi trường, từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Bởi nó giúp giảm thiểu một lượng chất thải khi gây ô nhiễm môi trường và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ngoài ra, gạch bê tông khí chưng áp có thể chống được nhiều loại côn trùng ở Việt Nam chúng ta.

Xem thêm: Giá thi công trần bê tông nhẹ bằng vật liệu nhẹ tốt nhất Hà Nội

2. Nhược điểm

Mặc dù bê tông khí chưng áp có đặc điểm nổi bật hơn bê tông truyền thống nhưng nó cũng có 2 nhược điểm cần phải lưu ý đó là:

Thông thường trong quá trình xây dựng thường sẽ không chẵn viên, mà loại gạch này lại siêu nhẹ và có kích thước viên gạch lớn. Nên trong trường hợp này, cần phải dùng loại máy cắt hoặc cưa tay bằng loại lưỡi cưa gạch, cưa gỗ chuyên dụng để cắt viên gạch theo ý mình muốn.

Vì là loại gạch siêu nhẹ nên bạn không nên treo những đồ vật nặng và những loại ốc vít thường dùng để treo các loại vật dụng như tủ bếp, tivi lớn, bình nóng lạnh… Bạn cần phải sử dụng loại vít mềm, vít dài chuyên dùng cho bê tông nhẹ là được.

III. Giá bê tông khí chưng áp trên thị trường bao nhiêu

Giá của bê tông khí chưng áp sẽ được cập nhập theo thời gian. Do sản phẩm này chỉ có một vài đơn vị sản xuất có nhà máy lớn ở Việt Nam, nên giá cả còn phụ thuộc vào cho phí vận chuyển từng thời điểm. Bạn có thể tham khảo mức giá hiện tại bên dưới:

- Giá gạch ACC khoảng 130.000 VNĐ/m2.

- Giá tấm bê tông nhẹ ALC khoảng 220.000 VNĐ/m2

Để biết giá cả chính xác, tốt nhất quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến speedwall để được tư vấn và hỗ trợ báo giá tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để lựa chọn sản phẩm phù hợp về kích thước và số lượng, giúp bạn lựa chọn ra giải pháp tối ưu nhất cho công trình xây dựng bằng bê tông khí chưng áp.

Tại Hà Nội, bạn có thể chọn Speedwall là một trong những đơn vị chuyên thi công nhà bằng bê tông khí chưng áp. Công ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam tự tin có đội ngũ kỹ sư chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm thi công các vật liệu xanh trên thị trường. Do đó, đảm bảo tạo ra những công trình tốt, kết hợp vật liệu mới – bê tông nhẹ, nên tuổi thọ công trình và thẩm mỹ cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G