Xây tường rào nhanh, tiết kiệm chi phí với bê tông nhẹ

Xây tường rào nhanh, tiết kiệm chi phí với bê tông nhẹ

Xây tường rào là một tiểu công trình giúp cho gia chủ phòng chống kẻ gian, trộm cắp, kẻ xấu đột nhập vào nhà. Ngoài ra, việc xây tường rào còn giúp tô thêm vẻ đẹp cho công trình nhà bạn. 

Vậy xây tường rào như thế nào là hợp lý vừa có thể đảm bảo tính năng chống trộm và lại không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình đó? Bên cạnh đó, nhiều người muốn xây tường rào lắm nhưng lại sợ tốn nhiều chi phí vậy xây tường rào như thế nào để tiết kiệm chi phí? Hôm nay Speedwall sẽ chỉ bạn một bí kíp xây tường rào vừa nhanh, vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo làm công trình bạn đẹp hơn nhờ hàng rào đó. 

Với phương pháp xây hàng rào truyền thống bằng tường gạch nung đỏ thì không thể nào hoàn thiện nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thi công xây dựng được, vì quá trình thi công này còn phụ thuộc vào nguồn thợ xây, vật liệu và đặc biệt là thời tiết. Đồng thời, việc kiểm soát chất lượng thi công cũng tốn kém và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều.

Xây tường rào thủ công bằng gạch truyền thống còn mắc phải những nhược điểm như: THỜI GIAN THI CÔNG LÂU – CHI PHÍ NHÂN CÔNG NHIỀU – ĐỘ BỀN KÉM và sau một thời gian sử dụng cũng dễ bị răng nứt. 

Chính vì vậy, Speedwall giới thiệu đến các bạn một loại gạch còn được gọi là bê tông khí chưng áp AAC sẽ là giải pháp xây tường rào đem lại nhiều lợi ích nhất cho chúng ta. Loại gạch này được sản xuất theo công nghệ mới không giống với gạch nung ngày xưa đó là nó đã trải qua quá trình chưng hấp trước khi hoàn thiện sản phẩm. Với những kích thước khác nhau bạn có thể lựa chọn theo kết cấu của thiết kế, gạch có màu xám ghi nên khi xây tường rào mang đến cho công trình bạn một vẻ đẹp hài hòa.

Với việc thi công dễ dàng, màu gạch hài hòa kết hợp với giá thành rẻ thì không có lý do nào mà không chọn gạch bê tông nhẹ này xây tường rào cho công trình của mình. Đây là một bước ngoặt phát triển của ngành xây dựng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Tường rào bằng gạch AAC

Tường rào bằng gạch AAC

Lý do mà Speedwall nhận thấy sử dụng bê tông nhẹ đúc sẵn lắp ghép sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với hàng rào xây gạch truyền thống là:

  • Không cần sử dụng một số vật liệu chống đỡ như ván khuôn, cây chống.

  • Xây rào bằng gạch bê tông đúc sẵn sẽ không cần phải phụ thuộc vào thời tiết như bê tông truyền thống dù thời tiết xấu.

  • Gạch bê tông nhẹ được sản xuất tại nhà máy với quy trình kiểm soát chặt chẽ, kích thước đa dạng theo nhu cầu người tiêu dùng nên tiết kiệm được hao phí.

  • Hàng rào bê tông nhẹ khí chưng áp với những vật liệu đúc sẵn kích thước tương đồng với nhau nên đảm bảo độ bền và chất lượng cũng như thẩm mỹ cao hơn khi xây gạch nung kích thước không đồng đều, dễ bị nứt, bể…

  • Thi công lắp ghép hàng rào bằng bê tông nhẹ chủ yếu là dùng máy móc hiện đại. nên không cần nhiều nhân công, điều này sẽ giúp chủ đầu tư giảm chi phí nhân công.

Tường rào bằng tấm panel ALC

Tường rào bằng tấm panel ALC

Bước 1: Việc cần làm trước khi thi công là bạn phải chọn loại gạch bê tông nhẹ có kích thước phù hợp với thiết kế để quá trình thi công thuận tiện hơn.

Bước 2: Chuẩn bị móng là một bước vô cùng quan trọng để xây tường rào, đảm bảo móng phải chắc chắn, cần phải cẩn thận và tỉ mỉ trong công đoạn này. 

Túy vào chiều cao của hàng rào mà bạn muốn làm để đào móng có chiều sâu phù hợp với nó dao động từ 1 – 1,2m. Tiếp theo là đổ bê tông và đặt cốt thép theo chiều thẳng đứng của bức tường để giúp cho quá trình xây rào được ngay ngắn.

Bước 3: Tiến hành xây hàng đầu tiên đầu tiên. Ở hàng đầu tiên vần cho nhiều vữa sau đó đặt tấm Panel bê tông nhẹ hay gạch nhẹ đầu tiên lên để cố định chắc chắn và phải được đặt thẳng hàng.

Bước 4: Khi xây các hàng gạch tiếp theo chỉ cần trát vữa vào thành dưới và bên hông viên gạch hoặc tấm Panel vào đúng vị trí, sau đó tiến hành như vậy cho đến hàng cuối cùng. Dù tấm Panel có kích thước lớn nên việc thi công sẽ nhanh, nhưng cũng không nên vì vậy mà lơ là, phải tỉ mỉ từng hàng để tránh tường rào vênh lệch.

Bước 5: Cứ sau một hàng thì nên kiểm tra lại xem lắp ghép thẳng hàng chưa tránh trường hợp sai sót không đáng và có thể sửa chữa kịp thời.

Quy trình xây tường rào bằng bê tông nhẹ đúc sẵn

Quy trình xây tường rào bằng bê tông nhẹ đúc sẵn

Một thực trạng mà rất nhiều chủ đầu tư dù đã lựa chọn vật liệu xây tường bằng bê tông nhẹ để thiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng vẫn rơi vào tình trạng tình trạng hàng rào xây KÉM CHẤT LƯỢNG. Nguyên nhân chính là do THI CÔNG SAI KỸ THUẬT, SỬ DỤNG LOẠI BÊ TÔNG NHẸ KÉM CHẤT LƯỢNG, TAY NGHỀ THI CÔNG KÉM…có thể ví là TIỀN MẤT TẬT MANG.

Nhưng đến Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam hàng rào nhà bạn sẽ được chắc chắn, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ tốt nhất. Speedwall chúng tôi tự tin khẳng định mình là đơn vị xây hàng rào bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn chất lượng nhất là bởi vì:

✅ Vật liệu Speedwall sử dụng được kiểm tra và đạt chứng nhận tiêu chuẩn của bộ xây dựng.

✅ Chúng tôi là một đơn vị chỉ thi công xây dựng những vật liệu nhẹ nên đội ngũ thi công có tay nghề chuyên môn cao, đảm bảo thi công đúng kỹ thuật từng hạng mục từ hàng rào cho đến các công trình lớn hơn nữa.

✅ Có đội ngũ chuyên gia giám sát chặt chẽ, kiểm tra từng công đoạn trong quá trình xây hàng rào.

✅ Thi công xây dựng nhanh, tiết kiệm tối đa kinh tế cho khách hàng.

Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam cam kết sẽ đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chất lượng Gạch bê tông khí chưng áp cũng như các vật liệu bê tông nhẹ khác, cung cấp dịch vụ xây dựng hoàn hảo cho Quý khách.

Nếu quý khách có nhu cầu xây nhà bằng bê tông nhẹ hay chi phí giải pháp xây hàng rào bằng gạch bê tông khí chưng áp của Speedwall thì đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G