Xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS có điểm gì khác gạch truyền thống không

Xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS có điểm gì khác gạch truyền thống không

Hiện nay, ngành xây dựng đang ngày càng phát triển với việc lựa chọn các vật liệu xanh như bê tông xốp eps, bê tông khí chưng áp và tấm bê tông cemboard để xây tường và lát sàn đang một giải pháp tối ưu. So với gạch truyền thống thì vật liệu này có rất nhiều tính năng ưu việt vượt trội hơn rất nhiều.

Trong những vật liệu đó nổi bật nhất là tấm bê tông siêu nhẹ eps được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình có kết cấu nhẹ tại các trung tâm thành phố. Vật liệu xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ EPS có điểm gì khách với xây gạch truyền thống? Và tại sao nó lại là giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho các công trình. Hãy cùng Speedwall đi tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết dưới đây.

Điểm khác nhau:

Bê tông nhẹ EPS

Gạch truyền thống

Nguyên liệu

Tấm bê tông nhẹ EPS được cấu tạo từ xi măng, cát mịn và hạt xốp EPS, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với một kích thước tiêu chuẩn, không thải ra khí độc gây hại môi trường và sức khỏe của con người.

Gạch đỏ truyền thống phần lớn là làm từ đất sét nung. Điều này khiến hàng nghìn ha đất nông nghiệp bị phá hủy để lấy nguyên liệu làm gạch đỏ. 

Trọng lượng

Tấm tường bê tông nhẹ EPS có thể nổi trên mặt nước với chúng có trọng lượng từ 80-140kg/m3, có Chính vì thể, tấm bê tông nhẹ EPS rất phù hợp cho các công trình kết cấu nhẹ và những nơi có nền đất yếu.

Trọng lượng của gạch truyền thống nặng gấp 2 lần bê tông EPS, do đó trọng tải lên nền móng rất nhiều nên rất tốn chi phí cho công đoạn xây dựng một móng vững chắc để chịu đk trọng lượng của gạch truyền thống này.

Phương pháp thi công

Tấm bê tông nhẹ EPS được  sản xuất thành những tấm có kích thước đáp ứng nhu cầu khách hàng nên bạn chỉ việc lắp ghép chúng với nhau bằng vữa keo chuyên dụng vào khung thép là xong. 

Tóm lại thi công tấm bê tông EPS sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm nhân công vừa tiết kiệm chi phí. 

Thi công tường gạch cần phải có vữa được trộn từ hỗn hợp là xi măng, cát, nước sau đó nhân công mới tiến hành xây những viên gạch thành bức tường. Sau đó phải tiến hành trát tường sao cho phẳng mịn để sau dễ dàng sơn lót và sơn hoàn thiện công trình.

Thời gian thi công

Tấm bê tông nhẹ có kích thước lớn và thường kích thước này đã được đơn vị thi công tính toán kỹ lưỡng phù hợp với kết cấu công trình nên thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Đối với gạch truyền thống thì kích thước viên gạch nhỏ và việc xây từng viên gạch tốn rất nhiều thời gian.

Một đặc điểm khác nhau giữa bê tông nhẹ EPS và gạch truyền thống, và đây cũng là ưu điểm vượt trội cho chúng ta thấy nên lựa chọn bê tông EPS để xây nhà trong xu hướng hiện nay đó là: khả năng chống nóng và chống ồn rất tốt vì cấu tạo từ cát hạt xốp EPS có đặc tính cách âm và cách nhiệt nên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn mát về mùa nắng nóng và ấm áp vào mùa đông.

 Điểm khác nhau giữa bê tông nhẹ EPS và bê tông truyền thống

Điểm khác nhau giữa bê tông nhẹ EPS và bê tông truyền thống

Từ những phân tích của Speedwall ở trên thì chúng tôi nghĩ bạn cũng tìm được câu trả lời  sử dụng tấm bê tông nhẹ EPS chính là lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn. Sản phẩm này vữa có những ưu điểm vượt trội, khắc phục được những nhược điểm mà gạch truyền thống mắc phải. Ngoài ra, còn tiết kiệm được chi phí nhân công, vật tư, rút ngắn thời gian thi công và đặc biệt đây là loại vật liệu thân thiện môi trường, không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng và cả những người xung quanh.

Chính vì thế, tấm bê tông nhẹ EPS xứng đáng là một giải pháp xây dựng tốt hơn so với xây gạch truyền thông.

Bê tông nhẹ EPS có một nhược điểm đó là “kén” đơn vị thi công. Mặc dù chúng có nhiều ưu điểm tốt nhưng nếu bạn chọn đơn vị thi công không có kỹ thuật thi công loại vật liệu này thì không đạt hiệu quả cao, thậm chí là sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng cho công trình của trong tương lai.

Do đó, để sử dụng bê tông truyền thống đạt hiệu tối đa thì cần tìm được một đơn vị xây dựng vật liệu nhẹ uy tín, minh bạch về giá cả và đặc biệt có năng lực, kinh nghiệm trong việc thi công tấm bê tông nhẹ EPS trong các công trình xây dựng nhà mới, nhà cao tầng hay cơi nới, sửa chữa. 

Một đơn vị xây dựng uy tín, có kinh nghiệm có kỹ thuật thi công bê tông nhẹ EPS tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ quá đó là Công Ty CP Vật Liệu Xây Dựng Xanh Việt Nam. Với kinh nghiệm thực tế từ những công trình xây dựng bằng vật liệu xanh mà Speedwall đã thực hiện trong những năm qua sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng phù hợp với nhu cầu của quý khách. 

Đồng thời, Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là nhà thầu thiết kế và thi công đã có kỹ thuật trong việc sử dụng tấm bê tông nhẹ EPS trong các công trình xây dựng như văn phòng, chung cư, nhà ở  và tòa nhà cao tầng.

Hãy liên hệ với Speedwall để được tư vấn thiết kế thi công, chúng tôi đảm sẽ đem đến cho quý khách một công trình, một ngôi nhà bằng bê tông nhẹ EPS có độ bền và thầm mỹ cao nhất tại Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G