Ứng dụng và những lỗi thường gặp khi xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS

Ứng dụng và những lỗi thường gặp khi xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS

Thi công tấm bê tông nhẹ EPS hiện nay được xem là giải pháp tuyệt vời cho các công trình xây dựng. Bởi chi phí thi công cũng khá phù hợp với điều kiện kinh tế người dân Việt Nam, phù hợp với những gia chủ nào vừa muốn chất lượng vừa muốn tiết kiệm chi phí.

Vậy bê tông nhẹ EPS được ứng dụng trong những công trình nào? Và khi sử dụng bê tông EPS cần phải lưu ý những gì để đảm bảo độ bền cho công trình. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của Speedwall nhé, nó sẽ giúp bạn tránh được những lỗi hay mắc phải khi thi công loại vật liệu mới này đó.

Với nhiều ưu điểm nổi bật mà tấm bê tông siêu nhẹ EPS dần thay thế các vật liệu truyền thống. Ở những phát triển bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều công trình sử dụng vật liệu nhẹ EPS, nó được ứng dụng rất nhiều hạng mục trong công trình như:

✅ Làm sàn lắp ghép chịu lực, nhà hàng, nhà cao tầng, nhà chung cư, bệnh viện…

✅ Làm tường nhà ở, vách ngăn phòng, tường bao thay gạch nung.

✅ Làm trần nhà cách nhiệt, cách âm, chống nóng rất hiệu quả.

Ứng dụng của bê tông nhẹ EPS trong xây dựng

Ứng dụng của bê tông nhẹ EPS trong xây dựng

II. Những lỗi thường gặp khi xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS và cách khắc phục

Ngoài nhiều ưu điểm vượt trội mà bê tông nhẹ EPS mang lại, thì khi xây dựng bằng vật liệu này nó cũng có một số sự cố hay gặp phải. Speedwall sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn những lỗi đó và cách khắc phục.

Rạn nứt tường là lỗi thường xảy ra khi thi công công trình bằng tấm bê tông nhẹ EPS. Theo kinh nghiệm của Speedwall thì nguyên nhân gây rạn nứt tường bê tông nhẹ EPS là:

Kỹ thuật thi công của người thợ không đúng : do đánh vữa ko đúng theo tiêu chuẩn, trước khi thi công không làm ẩm bề mặt, vữa quá dày hoặc quá mỏng, do không dán lưới, không dùng đúng loại keo chuyên dụng dành cho vật liệu này.

✅ Do nền nền móng xây quá yếu, có rung động mạnh gần công trình làm bằng bê tông nhẹ EPS, do ảnh hưởng của sự khoan đục mạnh của thợ điện, thợ nước…

Sau đây là một số cách xử lý khi tường bê tông nhẹ ép  bị nứt mà Speedwall thấy hiệu quả nhất:

✅ Trước tiên thì thợ thi công phải có kỹ thuật thật tốt đồng thời có người giám sát chặt chẽ nhằm khắc phục sự cố nhanh nhất.

✅ Cần tính toán kết cấu nhà thật kỹ để làm nền móng đúng đáp trọng lượng cả công trình.

✅ Khi tường có vết rạn nứt cần phải bỏ lớp bột bả, lớp băng dính lưới cũ đi. Sau đó dùng keo chuyên dụng xử lý vết nứt, dán lưới lên lớp kéo rồi bả thêm một lớp keo nữa, sao cho kín bề mặt có vết nứt.

Xem thêm: Giá thi công trần bê tông nhẹ bằng vật liệu nhẹ tốt nhất Hà Nội

Ưu điểm của tấm bê tông nhẹ Eps là vật liệu không bị thấm nước nhưng nếu trong quá trình sử dụng tường mái bị thấm dột thì thường là do mối ghép không kỹ.

 Nguyên nhân tường làm từ bê tông nhẹ eps bị thấm dột là: 

Một trong những nguyên nhân làm sàn, mái bê tông EPS bị dột là do thợ thi công không cho đủ vữa hoặc do đi lại nhiều, tác động mạnh như dao, búa lên khiến tường mái bị rạn nứt.

Ngoài ra, phần sàn, mái của một công trình rất quan trọng, do đó dù là vật liệu bê tông nhẹ EPS hay bê tông truyền thống cũng cần phải chú trọng công đoạn thi công chống thấm thật kỹ lưỡng và lắp ghép tấm bê tông nhẹ EPS phải đúng kỹ thuật.

Những lỗi thường gặp khi xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS

Những lỗi thường gặp khi xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS

Hà Nội là thành phố có tốc độ phát triển cao, là nơi tập chung văn hóa, kinh tế, và là vùng đất đầy hứa hẹn trong tương lai do đó thu hút rất nhiều người đến sinh sống và lập nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu nhà ở, sửa chữa nhà sẽ ngày càng nhiều trên vùng đất eo hẹp này.

Hiểu được vấn đề đó, Công ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển xây dựng theo hướng hiện đại bằng vật liệu mới. Với mục tiêu trở thành là nhà thầu thiết kế và thi công vật liệu nhẹ EPS uy tín nhất tại Hà Nội, Speedwall đã xây dựng một đội ngũ kỹ sư riêng có kinh nghiệm thi công vật liệu mới nhiều năm. 

Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam được khách hàng đánh giá và bình chọn trong nhiều năm qua, với kinh nghiệm đó chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những công trình hiện đại và giải pháp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của quý khách.

Trên đây là một số chia sẽ về tấm bê tông nhẹ EPS của Speedwall. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào khác về loại vật liệu này hoặc cần tư vấn về thiết kế và thi công xây dựng vật liệu mới thì hãy liên hệ với Speedwall qua thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G