Ứng dụng tấm bê tông nhẹ EPS dùng làm tường nhà

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ EPS dùng làm tường nhà

Trong những năm gần đây, việc thi công tường bằng tấm bê tông nhẹ EPS được xem là một giải pháp tối ưu cho mọi công trình thay vì xây gạch như truyền thống.

Vậy xây tường bằng tấm bê tông nhẹ EPS có ưu điểm gì so với xây tường bằng gạch truyền thống? Bài viết hôm nay mời bạn cùng Speedwall.vn đi tìm hiểu loại vật này sẽ đem lại cho chúng ta những lợi ích gì? Và quy trình thi công như thế nào?

I. Tấm tường bằng bê tông nhẹ EPS

Tấm tường bằng bê tông nhẹ EPS hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ EPS có cấu tạo bao gồm: xi măng, cát, nước, hạt xốp EPS được gia công bằng cách nén xốp và một số chất phụ gia đặc biệt. Tấm tường bê tông nhẹ EPS là một dạng đúc sẵn có kích thước đa dạng tùy theo yêu cầu của khách.

Sản phẩm có thể ứng dụng linh hoạt và hiệu quả cho nhiều kết cấu xây dựng như: Khách sạn, văn phòng, nhà chung cư, nhà lắp ghép​, sàn nhẹ phòng karaoke, sàn nâng nhà xưởng.

Tấm tường bằng bê tông nhẹ EPS

Tấm tường bằng bê tông nhẹ EPS

II. Ưu và nhược điểm của tấm bê tông nhẹ EPS ứng dụng làm tường nhà.

Bạn đang muốn thay đổi thiết kế trong nhà hay ngăn thêm phòng thay vì sử dụng gạch vữa sẽ khiến thời gian thi công và lắp đặt lâu, chưa kể đến việc sẽ làm ồn ào đến hàng xóm thì giải pháp tấm bê tông nhẹ EPS này tối ưu nhất và đem lại một số ưu điểm như sau:

1. Ưu điểm

Tấm tường bê tông nhẹ do có hạt xốp EPS nên có tính dẫn nhiệt thấp, độ bền rất cao và khả năng chịu lực tốt. Do đó, tấm bê tông nhẹ EPS sử dụng làm tường hay vách ngăn mang lại nhiều lợi ích hơn so với bê tông truyền thống như:

✅ Do có tính cách nhiệt tốt nên sẽ cải thiện được hiệu suất nhiệt trong phòng giúp giảm tải điện năng cho máy lạnh hay hệ thống sưởi.

✅ Cấu tạo bằng vật liệu vô cơ có cấu trúc xốp nên có khả năng chống cháy vượt trội

✅ Là tấm đúc sẵn có kích thước đa dạng nên khả năng xây dựng sẽ nhanh hơn.

✅ Tấm bê tông nhẹ EPS có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống nên có thể giảm trọng lượng cho nền móng, từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí vật liệu và vận chuyển.

✅ Do là tấm tường đúc sẵn theo kích thước với yêu cầu của khách hàng nên sẽ ít cắt tỉa nhiều và ít sử dụng vữa xây tường hơn so với bê tông thông thường nên rất thân thiện với môi trường.

2. Nhược điểm

Dù có tấm bê tông nhẹ EPS làm tường có nhiều ưu điểm hơn bê tông truyền thống, nhưng hiện nay, tấm tường bê tông đúc sẵn trên thị trường Việt Nam vẫn chưa được biết đến nhiều và còn rất hạn chế.

✅ Để sản xuất được loại vật liệu mới này cần phải có công nghệ sản xuất hiện đại, và có kỹ thuật thi công cao hơn vật liệu truyền thống.

✅ Theo kinh nghiệm của Speedwall thì sử dụng tấm bê tông nhẹ EPS cần phải có chuyên môn kỹ thuật thi công cao. Vì nếu không thi công đúng cách thì tấm tường bê tông dễ bị rung lắc khi có lực tác động mạnh, các mối nối có thể bị nứt.

III. Quy trình làm tường bằng bê tông nhẹ EPS

1. Quy trình thực hiện

✅ Bước 1: Chuẩn bị vật liệu hoàn thiện.

Trước khi tiến hành thi công tấm tường bê tông nhẹ phải chuẩn bị số lượng tấm bê tông nhẹ EPS có kích thước phù hợp với công trình để quá trình thi công diễn ra dễ dàng. Sau đó xác định vị trí để lắp đặt khung.

✅ Bước 2: Lắp đặt tấm bê tông nhẹ EPS lên khung.

Sau khi xác định vị trí xong thì tiến hành lắp đặt khung xương để định hình theo thiết kế. Tiến hành cố định thành ngang và thanh đứng bằng vít chuyên dụng.

Xác định vị trí tiến hành lắp đặt khung xương.

✅ Bước 3: Lắp đặt tấm bê tông nhẹ thành tường.

Tiến hành thi công lắp những tấm bê tông nhẹ EPS so le với nhau, bề rộng khe giữa 2 tấm bê tông là 2 tới 3 cm. Bắn vít chắc chắn lên các vị trí xung quanh, khoảng cách tối đa là 300mm.

✅ Bước 4: Xử lý các mối nối và giấu đầu vít.

Cần phải xử lý các mối nối và che đầu vít bằng keo một cách thẩm mỹ

✅ Bước 5: Hoàn thiện và tiến hành trang trí tường theo sở thích.

Để hoàn thiện bề mặt tường bạn có thể dùng giấy dán tường, sơn nước hoặc là gạch để trang trí cho đẹp hơn.

Quy trình làm tường bằng bê tông nhẹ EPS

Quy trình làm tường bằng bê tông nhẹ EPS

2. Đơn vị thi công tường nhà bằng bê tông nhẹ EPS uy tín

Công ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh (Speedwall) là đơn vị uy tín về dịch vụ xây dựng bằng vật liệu nhẹ cho những ai muốn thi công tấm tường bê tông nhẹ EPS.

Speedwall sở hữu một đội ngũ thi công lành nghề, đảm bảo kỹ thuật và tiến độ. Chính vì thế đem lại chất lượng cao mà giá thành xây dựng trọn gói cạnh tranh nhất thị trường nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những dịch vụ xây dựng của chúng tôi.

Tấm tường bê tông nhẹ EPS là một loại sản phẩm được nghiên cứu nhằm khắc phục những nhược điểm mà gạch truyền thống đang gặp phải. Nó rất được ưa chuộng ở những nước phát triển, nhưng ở Việt Nam chưa được sử dụng vì chưa hiểu rõ về ưu điểm của nó. Công ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh chúng tôi là một những đơn vị tiên phong xây dựng bằng vật liệu mới, giúp ngôi của bạn các bạn luôn đẹp, đạt hiệu quả và bền vững với thời gian đồng thời góp phần bảo vệ môi trường ngày càng thêm xanh.

Trên đây là một số thông tin về thi công tấm tường bê tông nhẹ EPS chất lượng cao. Quý khách nếu có thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với Speedwall để được tư vấn thêm nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G