Top các loại vật liệu làm sàn siêu nhẹ cho công trình của bạn

Top các loại vật liệu làm sàn siêu nhẹ cho công trình của bạn

Ở tại thời điểm hiện nay, vật liệu xây dựng siêu nhẹ đang là xu hướng phát triển ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Có rất nhiều loại vật liệu nhẹ khác nhau như: bê tông nhẹ, bê tông bọt khí, bê tông rút lõi, gạch AAC, tấm cemboard… Vậy trong những loại vật liệu đó, loại vật liệu lót sàn nào tốt nhất trên thị trường VLXD hiện nay?

Speedwall với mong muốn đem đến những công trình bền vững, thân thiện với môi trường, chúng tôi đã chia sẻ với quý khách những thông tin hữu ích về các vật liệu nhẹ này ở bài viết trước đây. Hôm nay, Speedwall xin chia sẻ thêm cho quý khách top các sản phẩm làm sàn nhẹ tốt nhất để lựa chọn cho công trình mình nhé!

I. Vì sao nên lựa chọn vật liệu nhẹ để thay thế cho vật liệu truyền thống

Theo đánh giá của các kỹ sư xây dựng của Speedwall thì so với các loại vật liệu truyền thống thì vật liệu xây dựng nhẹ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dùng. Cụ thể là, nếu tính cùng một diện tích xây dựng thì giá của các loại vật liệu siêu nhẹ chỉ bằng 80% so với các vật liệu truyền thống dùng từ xưa đến nay. Điều này chứng minh rằng bạn sẽ tiết kiệm được 1/5 chi phí đầu tư nếu áp dụng vật liệu xây dựng thông minh này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm được khoản chi phí về nhân công, sớm hoàn thiện công trình hơn. Bởi vì đây là những sản phẩm được làm sẵn thành những tấm có kích thước lớn nên giúp chúng ta có thể rút ngắn thời gian thi công hơn.Với các loại vật liệu truyền thống phải làm thủ công nhiều công đoạn như trộn hồ, di chuyển những tấm bê tông nặng…. sẽ mất nhiều thời gian, chi phí và nhân công.

Vật liệu siêu nhẹ còn gọi là vật liệu xanh vì khi sử dụng chúng bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường xung quanh và cả không gian sống của bạn. Ngay cả quá trình sản xuất cho đến quá trình thi công đếu không thải ra khí thải, rác thải gây ảnh hưởng như các loại vật liệu xây dựng cũ, do đó nó được xem là vật liệu xanh và cần phải phát triển nhiều hơn nữa để xây dựng một đất nước Việt Nam Xanh – Sạch – Đẹp.

Xem thêm: Tại sao lựa chọn Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam tại Hà Nội.

II. Một số vật liệu nhẹ làm sản đang được dùng phổ biến trên thị trường

Speedwall đã có rất nhiều công trình xây dựng bằng vật liệu nhẹ, qua đó chúng tôi nhận ra có loại vật liệu nhẹ làm sản tốt nhất đang được nhiều khách sử dụng đó là:

1. Bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS được sử dụng rất nhiều trong hạng mục làm sàn cũng được đánh giá cao trong rất nhiều công trình. Tấm bê tông nhẹ EPS có cấu tạo ba lớp: hai lớp ngoài là tấm cement board có khả năng chịu lực tốt và rất láng mịn. Ở giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS giúp vật liệu trở nên nhẹ hơn, ngoài ra còn cách nhiệt, chống nóng hiệu quả hơn nhiều so với bê tông truyền thống.

Về độ bền thì bê tông EPS không thu kém gì bê tông thông thường, ngoài sử dụng làm sàn nó còn có thể sử dụng làm trần và tường nhà rất tốt. Với nhiều ưu điểm vượt trội như trên thì đây là sản phẩm làm sàn số một, các công trình của Speedwall đa số lựa chọn bê tông EPS này bởi chúng vừa đem lại độ bền cao vừa có thẩm mỹ cao cho công trình.

Vật liệu bê tông nhẹ EPS

Vật liệu bê tông nhẹ EPS

2. Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp có kết cấu lõi thép với lớp bảo vệ chống ăn mòn, có độ bền cao,và có độ chịu lực lớn. Việc lắp đặt các tấm panel ALC làm sàn nhà sẽ là một trong những giải pháp vượt cho các khu vực tầng trệt hoặc tầng trung vì chứng có hiệu suất cách âm, cách nhiệt tuyệt vời.

Vật liệu bê tông khí chưng áp

Vật liệu bê tông khí chưng áp

3. Tấm xi măng sợi cemboard

Ngoài hai loại vật liệu trên thì còn có tấm xi măng sợi cemboard cũng là loại sản phẩm lót sàn thông minh và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Tấm Cemboard cũng được xem là loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường có cấu tạo từ xi măng, bột giấy và cát mịn… trọng lượng của vật liệu này cũng siêu nhẹ và có khả năng chịu lực uốn, lực nén rất tốt.

Tấm xi măng sợi cemboard là vật liệu lót sàn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau như nhà dân dụng, nhà hàng, nhà xưởng, quá karaoke….

Tấm xi măng sợi cemboard

Tấm xi măng sợi cemboard

Cả hai loại vật này đều dễ thi công, chỉ cần kết hợp với một hệ khung thép vững chắc, sau đó lắp ráp những tấm vật liệu nhẹ lại là bạn sẽ có một hệ sàn kiên cố với những tính năng ưu việt của nó đem lại độ bền lý tưởng cho công trình.

Trên đây là những vật liệu làm sàn siêu nhẹ hiện đang được ứng dụng rất nhiều và sẽ phát triển nhiều hơn trong tương lai. Đa số các loại vật liệu xây dựng nhẹ đều là vật liệu xanh, nên sẽ không gây ảnh hưởng tới môi trường đem đến cho bạn một công trình thân thiện hơn với những tính năng cao đặc biệt của vật liệu nhẹ.

Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là một đơn vị thi công vật liệu nhẹ có kinh nghiệm tại Hà Nội. Do đó, nếu có thắc mắc cần tư vấn hay có nhu cầu xây dựng vật liệu nhẹ hãy gọi cho Speedwall, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho bạn một dịch vụ xây dựng trọn gói tốt nhất Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G