Tại sao nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ

Tại sao nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ còn được biết với tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu khá nổi tiếng ở các nước khác. Tuy nhiên ở Việt Nam trong những năm gần đây nó mới được nhắc đến nhiều trong ngành xây dựng và làm nhiều người hoài nghi tại sao vật liệu này được khuyến khích sử dụng nhiều như vậy. Gạch siêu nhẹ có thể đảm bảo cho các chủ đầu tư một mẫu công trình đẹp mang tính thẩm mỹ và bền như gạch đất nung truyền thống hay không? Hãy cùng Speedwall giải đáp thắc mắc: “Tại sao nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ” ngay sau đây!

Tại các trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì xu hướng xây nhà cao tầng ngày càng tăng, nhưng nhiều khu vực lại có nền đất yếu, chính vì vậy việc sử dụng gạch siêu nhẹ sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho chủ đầu tư. Với tỷ trọng 600 – 850 Kg /m3, tương đương với 1/2 hoặc thậm chí là chỉ bằng 1/3 so với gạch nung thông thường, và chỉ bằng khoản 1/4 trọng lượng của bê tông truyền thống. 

Ngoài ra, gạch siêu nhẹ mang lại những hiệu quả kinh tế, giúp giảm hẳn 15% chi phí xây dựng, đồng thời có thể giảm hẳn điện năng tiêu thụ trong nhà vào mùa nắng nóng. Những ngôi nhà sử dụng gạch siêu nhẹ hầu như sẽ cảm nhận được ngay lập tức sự khác biệt khi trời nóng đem lại không gian tươi mát, độ cách âm cao hơn so với một công trình sử dụng vật liệu gạch truyền thống thông thường. 

Nếu bạn là một người quan tâm đến môi trường đến không gian sống trong lành thì lựa chọn gạch siêu nhẹ không nung là một giải pháp tốt nhất cho bạn. Sử dụng loại gạch không nung này sẽ giúp giảm ít nhất 30% chất thải môi trường, giảm 50% lượng bức xạ nhà kính. Chính vì vậy, Bộ Xây Dựng và Nhà Nước cũng đề cao xu hướng sử dụng gạch siêu nhẹ sẽ là một trong những loại vật liệu xanh để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng cho Việt Nam trong tương lai.

Xu hướng sử dụng gạch siêu nhẹ

Xu hướng sử dụng gạch siêu nhẹ

Theo phân tích các kỹ sư xây dựng của Speedwall, vật liệu nhẹ đa số đều có khả năng chịu lực rất cao, bền vững, trong tương lai không xa nó có thể thay thế vật liệu xây dựng truyền thống.

Như tên gọi là vật liệu siêu nhẹ, vì nhẹ nên đã làm giảm tải lực xuống nền, giảm chi phí xây dựng nền móng. Các loại vật liệu nhẹ như gạch siêu nhẹ, bê tông siêu nhẹ được sản xuất sẵn, giá thành cạnh tranh hợp lý và bạn không cần sử dụng thêm nhiều loại vật phụ khác nên tổng thể chi phí bạn phải bỏ ra để xây nhà cũng được tiết kiệm đáng kể. 

Tất cả sản phẩm gạch siêu nhẹ được sản xuất với nhiều cỡ khác nhau phù hợp với nhiều kết cấu công trình, vật liệu được kiểm tra tiêu chuẩn về chất lượng, trọng lượng, khả năng chịu lực trước khi đưa vào thị trường.

Sử dụng gạch siêu nhẹ bạn có thể đưa vào lắp ráp liền không cần canh thời tiết đẹp, không cần trộn hồ như kiểu truyền thống. Do đó, nó có thể giúp công trình xây dựng nhanh hơn 2,5 lần sản phẩm gạch ống 4 lỗ truyền thống. Đồng thời còn tiết kiệm nhân công, đây là vấn đề cấp bách trong tình hình dịch Covid hiện nay khi lực lượng nhân công xây dựng kỹ thuật ngày càng giảm. Dẫn đến giá nhân công cao kéo theo chi phí xây dựng cao. Chính vì vậy sử dụng gạch bê tông khí chưng áp trong tình hình hiện nay rất đúng đắn.

Thi công gạch siêu nhẹ

Thi công gạch siêu nhẹ

Theo nghiên cứu, gạch siêu nhẹ có độ dày 20cm, hệ số cách âm ~45 dB. Đối với gạch nung thông thường cũng với độ dày 20cm thì hệ số cách âm chỉ có thể là ~28dB. Nguyên nhân là do kết cấu gạch siêu nhẹ có các lỗ rỗng li ti, nên khi gặp âm thanh chúng sẽ bị triệt tiêu đi qua các lỗ rỗng li ti đó. Chính vì vậy, gạch siêu nhẹ rất thích hợp để xây phòng thu âm, phòng karaoke, khách sạn, phòng trà….

Hơn thế nữa, gạch bê tông nhẹ cách âm cũng rất tốt. Bởi vì khả năng chống ồn tốt nên còn có tên gọi khác là gạch chống ồn. Chính vì đặc tính này nên hiện nay sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các công trình cao ốc, chung cư, phòng trọ cho thuê, làm văn phòng.

Tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội thì thời tiết nắng nóng gay gắt việc sử dụng gạch siêu nhẹ sẽ giúp tiết kiệm 40% điện năng tiêu thụ, giúp cho công trình sẽ mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông.

Cách âm, cách nhiệt tốt

Cách âm, cách nhiệt tốt

Quá trình sản xuất gạch siêu nhẹ rất thân thiện với môi trường bởi không sử dụng nhiều tài nguyên, không thải ra các khí độc hại nên không ảnh hưởng đến tằng ozone.

Dù bạn có phải là một người có lối sống xanh hay không thì cũng không nên bỏ qua việc xây nhà bằng gạch siêu nhẹ, vì sản phẩm này vừa bảo vệ môi trường, vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình thân yêu của bạn.

Đó là những lý do mà Speedwall nghĩ bạn nên thay thế gạch nung bằng gạch siêu nhẹ để xây dựng công trình của mình. Trong thời đại dịch bệnh này thì việc xây dựng công trình là một vấn đề khó khăn về tài chính cũng như nhân công xây dựng. Nhưng sử dụng gạch siêu nhẹ này có thể giúp bạn giải quyết được hết tất cả những vấn khó khăn đó.

Gạch siêu nhẹ thân thiện với môi trường

Gạch siêu nhẹ thân thiện với môi trường

Trong suốt thời gian mà Speedwall hoạt động đã có nhiều công trình, nhà ở áp dụng xu hướng xây nhà bằng gạch siêu nhẹ và hoàn toàn hài lòng bởi chất lượng lâu dài mà giá thành quá hợp lý. Công ty CP  Xây Dựng Vật Liệu Xanh hiện đang có những gói xây nhà bằng vật liệu nhẹ chi phí rẻ, nếu bạn đang có nhu cầu, hãy để lại thông tin hoặc gọi đến hotline của công ty bên dưới để nhận bảng giá ngay nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

 

G