Những lưu ý khi xây nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ

Những lưu ý khi xây nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ

Xây dựng khung thép tiền chế đang là xu hướng mới trong ngành xây dựng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với các mẫu thiết kế gọn nhẹ, dễ thi công, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức xây dựng hơn khi xây các loại nhà bê tông cốt thép thông thường. Ngoài ra, các mẫu nhà khung thép tiền chế còn sở hữu nét đẹp hiện đại, sang trọng, phóng khoáng, phong cách Châu u phù hợp mọi thời đại.

Ngoài những công trình lớn như tòa cao tầng, trung tâm thương mại hay khách sạn thì hiện nay nhà khung thép còn được áp dụng nhiều cho công trình dân dụng như nhà ở, nhà hàng, văn phòng…. Trong bài viết dưới đây, Speedwall sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình xây dựng nhà khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ mới lạ này. Hãy cùng theo dõi nhé!.

I. Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép còn có một số tên gọi khác như nhà thép tiền chế, nhà tiền chế, nhà thép lắp ghép …Nhưng chúng đều là những ngôi nhà sử dụng phương pháp hiện đại là dùng kết cấu thép để dựng khung cho ngôi nhà gồm móng, cột, kèo, dầm, …. Việc lắp ráp các thanh thép lại với nhau theo thiết kế sẵn có nên ngôi nhà khung thép rất thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, ngõ hẻm và đặc biệt là những công trình cần thời gian thi công nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế của công trình.

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép là gì?

II. Lựa chọn vật liệu làm sàn bê tông nhẹ phù hợp với nhà khung thép

Làm nhà khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ bạn còn cần phải lựa chọn loại sàn bê tông nhẹ phù hợp với nhà khung thép của mình. Có rất nhiều vật liệu làm nhà nhưng hai vật liệu làm sàn mà Speedwall nhận thấy rằng khi nó kết hợp với nhà khung thép sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều đó là:

1. Sàn từ bê tông nhẹ khí chưng áp ALC

Bê tông khí chưng áp ALC là một trong những vật liệu làm sàn hoàn hảo khi kết hợp với những khung thép để tạo nên những công trình nhà thép tiền chế sang trọng, tinh tế nhất.

Đây là loại tấm bê tông nhẹ rất được ưa chuộng để thi công sàn nhẹ tại Việt Nam. Tổng thể cả công trình khi hoàn thiện sẽ có tỷ trọng nhẹ hơn với sàn bê tông truyền thống. Hơn thế nữa, là nhà khung thép lắp ghép kết hợp bằng tấm bê tông khí chưng áp này có thể giảm chi phí từ 10-15% và vẫn đảm bảo tính bền vững, ổn định của toàn công trình.

Ưu điểm của tấm bê tông khí chưng áp này là được sản xuất với kích thước lớn nên thời gian thi công sẽ rất nhanh. Ngoài , sàn bê tông nhẹ khí chưng áp ALC còn có nhiều tính năng đặc biệt như là cách nhiệt, chống ồn, chống cháy tốt.

Sàn từ bê tông nhẹ khí chưng áp ALC

Sàn từ bê tông nhẹ khí chưng áp ALC

2. Làm sàn từ bê tông nhẹ EPS

Là loại sàn được lắp ghép từ những tấm bê tông nhẹ EPS, còn được gọi là tấm bê tông xốp chính vì vậy mà nó có trọng lượng cực nhẹ. Mặc dù loại tấm này cấu tạo có các hạt xốp, những loại xốp này được sản xuất theo một công nghệ đặc biệt nên vẫn đảm bảo được độ cứng và khả năng chịu tải tốt. Các tấm EPS cũng được sản xuất như tấm bê tông khí chưng áp là có kích thước lớn nên thời gian thi công cũng nhanh như vậy.

Làm sàn từ bê tông nhẹ EPS

Làm sàn từ bê tông nhẹ EPS

Xem thêm: Sự khác nhau giữa bê tông khí chưng áp và bê tông nhẹ EPS

III. Một vài lưu ý khi thi công nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ

Theo những kinh nghiệm lâu năm của Speedwall cùng quá trình thi công thực tế các công trình xây nhà thép tiền chế. Hầu hết các gia đình đã lựa chọn làm nhà khung thép thì chắc chắn sẽ làm sàn bê tông nhẹ. Và để đảm bảo công trình đạt tuổi thọ và thẩm mỹ cao nhất Speedwall đưa ra một vài lưu ý cần quan tâm khi thi công nhà khung thép như sau:

✅ Điểm quan trọng khi xây nhà khung thép đó là sự gắn kết các khung thép lại với nhau sao cho chắc chắn. Vì thế, sử dụng bulong chất lượng là điều cần thiết, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để giúp cho sự liên kết các khung thép được chắc chắn và đem lại độ bền tốt nhất.

✅ Độ chắc chắn của gian khóa: Để có một hệ thống nền móng tốt thì gian khóa phải có độ chắc chắn, chất lượng tốt. Cùng với đó là hệ thống dầm, cột cần đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật và được hoàn thiện tốt nhất.

✅ Vấn đề cần lưu ý nhất mà Speedwall muốn nói đến đó là lựa chọn đơn vị làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ uy tín. Qúy khách cũng biết nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ đều là những vật liệu mới, nên các kỹ thuật thi công khác rất nhiều so với vật liệu truyền thống, và không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện những hạn mục này. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị thi công là yếu tố quan trọng sẽ quyết định sự bền bỉ, kỹ thuật thi công đúng, chính xác.

Quý khách muốn thi công nhà khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ thì nên liên hệ với Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam chúng tôi để được tư vấn. Speedwall là 1 trong những công ty tiên phong trong các vật liệu mới và giải pháp thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội. Chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình xây nhà, cải tạo nhà bằng bê tông nhẹ, do đó Speedwall đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn một ngôi nhà khung thép hoàn hảo nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G