Những công trình nên sử dụng tấm xi măng nhẹ thay thế bê tông truyền thống

Tấm xi măng nhẹ hiện nay đang là loại vật liệu mới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn bê tông truyền thống. Loại vật liệu này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên sản phẩm vẫn đảm bảo độ bền, chịu lực tốt, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và phù hợp với đặc điểm công trình. 

Hiện nay tấm xi măng siêu nhẹ (hay còn gọi là bê tông nhẹ) được sử dụng rất nhiều và dần thay thế tường gạch và sàn bê tông truyền thống. Dưới đây, Speedwall sẽ giới thiệu cho bạn một số công trình nên sử dụng tấm xi măng nhẹ sẽ tốt hơn các vật liệu truyền thống.

Trước đây, bê tông truyền thống là loại vật liệu được các chủ đầu tư, công trình, gia chủ ưu tiên sử dụng để thi công sàn, trần, vách… Tuy nhiên, việc sử dụng bê tông truyền thống sẽ gặp phải một số khó khăn khi thi công như sau: 

Cần rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau, và quá trình vận chuyển bê tông cũng khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Khi dùng bê tông truyền thống cần phải canh thời tiết, bởi vì nếu thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình đổ bê tông thậm chí sẽ làm giảm chất lượng của công trình. Chính vì vậy, không được đổ bê tông khi thời tiết xấu.

Đối với những công trình làm thêm gác lửng và đổ sàn bằng bê tông truyền thống thì trọng lượng lên nền móng sẽ rất nặng và có thể sẽ xảy ra nhiều sự cố trong tương lai.

Với những khó khăn khi sử dụng bê tông truyền thống trên thì các chuyên gia kỹ sư trong ngành xây dựng đã nghiên cứu tạo ra tấm xi măng siêu nhẹ mới, có thể hoàn toàn thay thế được bê tông truyền thống dùng để làm sàn, trần, tường và được ứng dụng rộng rãi cho mọi công trình đặc biệt là các công trình được xây dựng ở những trung tâm, đông dân cư.

khó khăn khi xây dựng bê tông truyền thống

khó khăn khi xây dựng bê tông truyền thống

Một số công trình mà theo kinh nghiệm của Speedwall là dùng tấm xi măng siêu nhẹ sẽ đem lại độ bền và thẩm mỹ hơn là dùng bê tông truyền thống.

Giải pháp sử dụng tấm xi măng nhẹ để ngăn chia không gian đang dần thay đổi thói quen sử dụng vật liệu truyền thống. Đặc biệt, dùng để làm tường vách ngăn cho các nhà phố, chung cư luôn được các kiến trúc sư đưa vào bản thiết kế.

Sử dụng các vật liệu nhẹ như tấm xi măng giúp cho việc ngăn chia, cơi nới không gian nhanh chóng hơn khi dùng tường gạch truyền thống, ngoài ra, loại vật liệu này còn đảm bảo về vấn đề cách âm, chống cháy tốt cũng như đem lại thẩm mỹ cho không gian.

Đối với những ngôi nhà muốn lên tầng, việc làm sàn gác lửng và vách ngăn cho tầng trên bằng tấm xi măng nhẹ này cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và không làm hưởng nhiều đến nền móng. 

2. Công trình để kinh doanh, cần thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí tối đa

Những công trình kinh doanh như homestay, shophouse, quán ăn, quán cà phê thì đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa cho gia chủ. Tấm xi măng siêu nhẹ là giải pháp có thể giải quyết cả hai yêu cầu trên của các chủ kinh doanh.

Tấm xi măng nhẹ này được tạo khổ sẵn, nên rất dễ dàng lắp đặt, do đó sẽ rút ngắn được thời gian thi công, là điều mà các chủ kinh doanh luôn mong công trình nhanh chóng đi vào hoạt động, từ đó rút ngắn thời gian thu hồi vốn cho họ. 

Tấm xi măng nhẹ có thể sử dụng nhiều vị trí như làm sàn, vách ngăn, trần nhà chống nóng đều được. Ngoài ra bề mặt tấm có độ nhẵn mịn, có thể kết hợp với một số vật liệu khác để có một thẩm mỹ tạo ra sự khác biệt thu hút ánh mắt người nhìn.

Làm sàn, vách ngăn bằng tấm xi măng nhẹ

Làm sàn, vách ngăn bằng tấm xi măng nhẹ

Nhà xưởng, nhà lắp ghép hay nhà trọ đều là những công trình cần độ bền tốt, phải chịu được các va đập và chịu lực tốt. Chính vì vậy, khi xây dựng bằng kết cấu thép, kết hợp với những tấm xi măng nhẹ lắp ghép lại đem lại sự bền bỉ lâu dài phù hợp với thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam

Với thời tiết khắc nghiệt như nước ta thì việc sử dụng tấm xi măng nhẹ làm lớp lót mái chống nóng thì quá tuyệt vời cho các công trình. Bởi hệ số hấp thụ nhiệt của tấm xi măng nhẹ này thấp hơn các loại vật liệu truyền thống trên thị trường do đó sẽ giúp giảm nhiệt lượng trực tiếp của mặt trời lên mái, giúp cho công trình chống nóng hiệu quả hơn nhiều.

Làm tấm lót mái chống nóng cho công trình

Làm tấm lót mái chống nóng cho công trình

Với những thông tin về tấm xi măng nhẹ trên thì Speedwall thấy rằng đây là sự lựa chọn thay thế tốt cho ngành xây dựng hiện đại. Mong rằng những chia sẻ kinh nghiệm của Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đang có dự định xây dựng công trình và muốn tìm một loại vật liệu để tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại một công trình bền đẹp theo thời gian.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các loại bê tông nhẹ hay xi măng siêu nhẹ này hãy liên hệ với Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam qua Hotline 0966.699.933. Speedwall luôn sẵn sàng phục vụ khi bạn cần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G