Mách bạn bí quyết xây nhà nhanh nhất bằng vật liệu nhẹ

Mách bạn giải pháp xây nhà nhanh nhất bằng vật liệu nhẹ

Nhờ sự phát triển của xã hội và nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng, những vật liệu xây dựng mới ra đời đem lại cho ngành xây dựng cũng như người tiêu dùng rất nhiều lợi ích.

Vật liệu nhẹ hay vật liệu xanh là một cái tên rất được quan tâm trong nhiều năm gần đây, và chúng được đánh giá là những vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là phù hợp với nhiều dạng công trình, nhà ở.

I. Mách bạn giải pháp xây nhà nhanh nhất bằng vật liệu nhẹ

1. Giải pháp xây nhà bằng tấm xi măng nhanh – bền – tiết kiệm

✅ Tấm xi măng là vật liệu nhẹ làm sàn, vách ngăn, ốp tường bên trong, hay lót mái khá phổ biến cho nhiều công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là các công trình cần sửa chữa không gian, làm thêm phòng….

✅ Trên thị trường VLXD có nhiều loại tấm xi măng nhẹ và có nhiều thương hiệu tấm khác nhau, nhưng một số loại phổ biến: Tấm xi măng, tấm cemboard, tấm bê tông siêu nhẹ.

✅ Tất cả những loại này đều được tạo kích thước sẵn, nên việc làm vách ngăn hay lót sàn nhanh hơn gấp nhiều lần so với đổ bê tông truyền thống.

✅ Là vật liệu nhẹ nên việc vận chuyển tại công trình cũng như thời gian thi công sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, mà còn giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng nền móng.

✅ Bề mặt các tấm xi măng này có độ nhẵn mịn, nên bạn có thể phối hợp với như sơn chống thấm hay các vật liệu bề mặt khác đều được, vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình của bạn.

✅ Về tuổi thọ của nó thì có loại tấm đạt đến 50 năm có thể nói đây là độ bền tối đa cho công trình. Ngoài ra, như những bài trước kia Speedwall đã nói những loại vật liệu này còn đáp ứng tính năng như chống nóng, chịu ẩm, chịu lực, cách âm rất tốt nên phù hợp với nhiều loại công trình từ nhà phố, nhà gác lửng, nhà trọ đến nhà container, các nhà nghỉ dưỡng, quán cà phê, homestay…

xây nhà khung thép kết hợp với bê tông nhẹ

Giải pháp xây nhà bằng tấm xi măng

Xem thêm: Xu hướng xây dựng vật liệu xanh trong ngành xây dựng

2. Giải pháp xây nhà khung thép kết hợp với bê tông nhẹ

✅ Giải pháp hữu hiệu có thể thay thế bê tông truyền thống đó là xây nhà khung thép tiền chế, kết hợp làm sàn và tường bằng bê tông nhẹ. Bởi vì, hệ thống khung thép có độ bền cao, chống ăn mòn không những còn có trọng lượng siêu nhẹ, siêu cứng.

✅ Với các công trình có yêu cầu cao về tiến độ thi công như nhà hàng, homestay, gara hay sửa chữa, nâng tầng nhà hoặc xây nhà phố …thì bạn nên tham khảo cách xây nhà theo phương án này để rút ngắn thời gian thi công 1 cách tối đa nhất. Ba loại vật liệu nhẹ đang được sử dụng nhiều cho các công trình trên là khung thép tiền chế, sàn và tấm tường làm từ bê tông nhẹ.

✅ Khi dùng nhà khung thép tiền chế bạn có thể kết hợp làm sàn bằng bê tông nhẹ thay thế cho cách làm sàn bê tông truyền thống. Vì khi thi công sàn bê tông siêu nhẹ sẽ không cần sử dụng nhiều vật liệu rời như truyền thống, do nó là dạng tấm đúc sẵn sau khi dựng khung thép lên tiền hàng lắp những tấm bê tông tông nhẹ vô không cần phải xây lần lượt từng tấm sàn bê tông truyền thống phức tạp như trước kia.

✅ Tường siêu nhẹ cũng là tường lắp ghép từ những tấm vật liệu nhẹ đúc sẵn có kích thước đa dạng, bạn có thể chọn loại phù hợp với kết cấu công trình của mình. Sau khi lắp ghép xong thì có thể quét sơn luôn, không cần chờ bê tông khô, chờ trát tường vì bề mặt tường đã rất bằng phẳng và mịn sẵn.

✅ Những loại tấm vật liệu đúc sẵn để làm tường sử dụng nhất hiện nay là: Tấm bê tông nhẹ EPS, tấm bê tông khí chưng áp ALC.

Tấm xi măng siêu nhẹ

Xây nhà khung thép kết hợp với bê tông nhẹ

II. Một số lưu ý cần thiết khi xây nhà bằng vật liệu nhẹ

Qua những thông tin trên của Speedwall, nếu bạn có ý định xây nhà sử dụng những vật liệu nhẹ thì cần lưu ý đến những yếu tố cần thiết dưới đây:

1. Chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm xây dựng vật liệu nhẹ

Speedwall cũng đã nói rất nhiều trong những bài viết trước. Để có được một công trình bằng vật liệu nhẹ đảm bảo chất lượng, đảm bào được các ưu điểm của vật liệu, đem lại hiệu quả tốt thì việc đầu tiên là phải tìm và chọn cho mình một địa chỉ thiết kế và thi công vật liệu nhẹ có kinh nghiệm.

Bởi vì, đơn vị thi công và xây dựng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thi công vật liệu nhẹ thì mới đưa công trình bạn đạt được chất lượng cao, đảm bảo quá trình làm việc được suôn sẻ.

2. Địa hình thi công

Mặc dù những vật liệu này có trọng lượng nhẹ nhưng bạn cũng cần chú ý đến địa hình thi công. Cần phải khảo sát mặt bằng để lường trước những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công. Từ đó đưa ra giải pháp xây dựng tối ưu, khắc phục trước khi tiến hành thi công.

3. Xác định mục đích sử dụng

Bạn cần phải xác định mục đích sử dụng công trình của mình là gì? Từ đó nhà thầu sẽ dựa vào mục đích sử dụng nhà để lên thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một số lưu ý cần thiết khi xây nhà bằng vật liệu nhẹ

Một số lưu ý cần thiết khi xây nhà bằng vật liệu nhẹ

Qua những chia sẻ trên của Speedwall, bạn đã biết được cách xây nhà nhanh nhất rồi đúng không nào? Nếu muốn xây nhà bằng vật liệu nhẹ, làm nhà khung thép hay sàn bê tông siêu nhẹ, tường nhẹ hãy gọi ngay đến số hotline 0966.699.933 để được Speedwall tư vấn, báo giá chi tiết.

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VẬT LIỆU XANH VIỆT NAM được thành lập và hoạt động nhiều năm qua. Chúng tôi có kinh nghiệm thi công và thiết kế nhà bằng vật liệu nhẹ uy tín tại Hà Nội. Speedwall có đội ngũ kỹ sư giỏi, làm việc bằng cái tâm và đặc biệt nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công những công trình bằng bê tông nhẹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G