Xu hướng xây dựng vật liệu xanh trong ngành xây dựng

Xu hướng xây dựng vật liệu xanh trong ngành xây dựng

Việc sử dụng vật liệu xanh thân thiện với môi trường đang trở thành một xu hướng và cũng là mục tiêu định hướng phát triển cho ngành xây dựng trong tương lai.

I. Tại sao vật liệu xanh được xem là giải pháp cho ngành xây dựng

Bạn có thể hiểu đơn giản vật liệu xanh là các loại vật liệu được sản xuất và và phục vụ cho công tác xây dựng nhằm mục đích không gây hại đến với môi trường, có thể tái sử dụng được hoặc là phân hủy xanh. Như vậy, từ khâu sản xuất vật liệu cho tới khi hết hạn sử dùng thì vật liệu xanh đều thân thiện và không ảnh hưởng gì đến môi trường sống của bạn và cho cả người xung quanh. Một số loại vật liệu xanh đang được sử dụng phổ biến như gạch không nung, bê tông nhẹ, tấm cemboard,….

Khi bạn tìm hiểu về giá thì các vật liệu xanh đa số có chi phí sản xuất khá cao, nhưng nếu bạn tính toán chi phí lâu dài thì nó là vật liệu tiết kiệm hơn vật liệu truyền thống rất nhiều.

Vật liệu xanh giải pháp cho ngành xây dựng

Vật liệu xanh giải pháp cho ngành xây dựng

II. Xu hướng xây dựng vật liệu xanh trong xây dựng như thế nào?

Hằng năm, việc sử dụng gạch nung bằng đất sét đã khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng, không những vậy việc sử dụng đất sét còn làm tài nguyên môi trường bị báo động. Chính vì vậy, xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong ngành xây dựng được các kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư quan tâm rất nhiều.

- Đặc biệt là nhận được sự khuyến khích của Nhà Nước, Bộ Xây Dựng cũng đang thúc đẩy việc phát triển các loại vật liệu xanh, vật liệu không nung thay thế cho loại gạch nung trong ngành xây dựng.

- Do đó, gạch không nung và một số vật liệu siêu nhẹ đã được ra đời nhằm cải thiện được những nhược điểm của gạch nung và bê tông truyền thống. Hiện nay, đặc biệt ở các nước phát triển các loại vật liệu xanh khác đang dần trở thành xu hướng và được lựa chọn để sử dụng nhiều hơn cả vật liệu truyền thống.

- Với quyết định 567/QĐ-TTG vào tháng 4/2020 đã được chính phủ ký duyệt phải sử dụng 20-25% vật liệu xanh trong ngành xây dựng trong năm 2015 và đạt được 30-40% trong năm 2020. Với chính sách thúc đẩy mạnh của Nhà nước, thì chắc chắn rằng ngành xây dựng sẽ ứng dụng nhiều loại vật liệu thông minh và thân thiện đối với môi trường.

Xu hướng xây dựng vật liệu xanh trong xây dựng

Xu hướng xây dựng vật liệu xanh trong xây dựng

III. Tại sao nên thay thế vật liệu xanh cho vật liệu truyền thống.

Vật liệu xây dựng xanh đặc biệt là các loại vật liệu được sản xuất với các nguyên liệu xanh không gây ô nhiễm môi trường như vật liệu truyền thống và đang được khuyến khích sử dụng và ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Theo Speedwall khi xây dựng nhà ở, nhà phố, nhà nhiều tầng hay nhà xưởng,... chúng ta nên ưu tiên sử dụng loại vật liệu xây dựng xanh này bởi:

✅ Đem lại chất lượng cao: Các loại vật liệu xanh 100% được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ cao từ nước ngoài và được kiểm tra chất lượng một cách chặt chẽ ngay tại đơn vị sản xuất, do đó chúng có chất lượng tốt nhất trước khi đến tay người tiêu dùng.

✅ Góp phần tiết kiệm tài nguyên: Sử dụng vật liệu xanh để xây dựng giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực lên môi trường, giảm thiểu rác thải, không gây độc hại cho môi trường xung quanh và đảm bảo không gian sống trong lành, an toàn sức khỏe người sử dụng.

✅ Tiết kiệm chi phí: xây dựng các công trình bằng vật liệu xanh giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình vận hành và khi bạn muốn tháo dỡ, các nguyên vật liệu này vẫn có thể tái sử dụng được, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

✅ An toàn cho sức khỏe: Với những gì Speedwall đã nói trên thì những vật liệu xanh hoàn toàn được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, nên rất an toàn cho sức khỏe con người, cả thời gian về sau này vẫn đảm bảo an toàn cho bạn.

Chính vì những lợi ích trên, vật liệu xanh đang là xu hướng phát triển mới cho ngành xây dựng hiện nay và trong tương lai.

Tại sao nên thay thế vật liệu xanh cho vật liệu truyền thống

Tại sao nên thay thế vật liệu xanh cho vật liệu truyền thống

Hiểu được những vấn đề mà đất nước ta đang gặp phải, việc sử dụng gạch nung làm ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó còn không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam của chúng tôi đã ra đời nhằm muốn mang đến cho quý khách những công trình bền, đẹp và đặc biệt là giúp Việt Nam giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm ngày càng trầm trọng này.

Speedwall chúng tôi luôn làm việc dựa trên cái tâm của mình, luôn đặt mình vào khách hàng để hiểu rõ những nhu cầu của các bạn. Và qua quá trình hình thành, phát triển Speedwall nhận ra rằng xây dựng vật liệu xanh đúng là một giải pháp tối ưu nhất dành cho chúng ta. Do đo, chúng tôi mới thành lập đơn vị chuyên thi công các công trình bằng vật liệu nhẹ, nếu bạn đang tìm hiểu về các công trình xây dựng như thế thì hãy liên hệ với Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam chúng tôi. Dù bạn ở đâu, gọi bất cứ lúc nào chúng tôi cũng rất vui khi được tư vấn cho về việc xây dựng bằng vật liệu xanh – thông minh này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G