Lý do bê tông eps lại được sử dụng phổ biến

Lý do bê tông eps lại được sử dụng phổ biến

Những năm gần đây, một số vật liệu xanh đã ra đời và đang dần trở thành vật liệu xây dựng nhanh thay thế cho các loại vật liệu truyền thống. Một trong những vật liệu đó có tấm bê tông nhẹ EPS được lựa chọn nhiều, bởi những tính năng ưu việt, mang lại hiệu quả kinh tế, an toàn khi thi công cũng như sử dụng và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng.

Vậy lý do vì sao tấm bê tông nhẹ EPS được nhà nước khuyến khích sử dụng như vậy? Có mấy loại panel EPS? Và khi xây dựng tấm panel EPS này cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Speedwall theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích về sản phẩm nhé!

Việc sử dụng những vật liệu nung mỗi năm, đồng nghĩa với việc là chúng ta đã sử dụng hàng triệu khối đất sét. Hơn nữa, quá trình sản xuất gạch nung phải tiêu thụ lượng lớn nguyên liệu đốt như than, gỗ. Đó là một trong những nguyên nhân làm tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng hơn. Điều này không những làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước ta mà còn làm sức khỏe con người trở nên xấu hơn. 

Để giải quyết vấn đề nhà, ngành xây dựng đã nghiên cứu và sử dụng vật liệu xanh sản xuất ra tấm tường bê tông xốp EPS khắc phục được những nhược điểm của vật liệu truyền thống. Nhà nước cũng có chính sách khuyến khích sử dụng những vật liệu nhẹ này để góp phần xây dựng đất nước bền vững, giảm hiệu ứng nhà kính.

Nghiên cứu các đặc tính của tấm bê tông EPS cho thấy có khả năng cách nhiệt và chống nóng của vật liệu này rất tuyệt vời, đồng thời còn cách âm tốt. Các đặc tính này của bê tông nhẹ EPS dù không thể cạnh tranh với bê tông bọt khí chưng áp nhưng nó là vẫn là một vật liệu dễ thi công, và đem lại nhiều lợi ích hơn vật liệu truyền thống.

Ngoài ra, do được làm ra từ loại xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia khác kết hợp với quá trình sản xuất không phát sinh ra các khí thải nên không làm môi trường bị ô nhiễm. Hơn nữa, tấm bê tông xốp EPS cũng đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vì không hề có những chất gây độc hại. Chình vì vậy, sử dụng bê tông EPS sẽ là giải pháp xây dựng tối ưu nhất cho các bạn, đừng nên bỏ lỡ nhé! 

Thi công tấm bê tông eps

Dựa vào mỗi hạng mục thi công, nhà sản xuất đã cho ra đời loại bê tông EPS khác nhau  để sản phẩm này phát huy hết khả năng và tính bền vững khi lắp đặt vào công trình. Hiện nay, hai loại tấm bê tông EPS được sử dụng rộng rãi trên thị trường là:

Loại tấm bê tông EPS có gân có cấu tạo 3 lớp, lớp xốp EPS sẽ được đặt ở giữa 2 lớp cement board bao bọc bên ngoài. Hai lớp này được cán gân nhẹ, việc cán gân trên bề mặt tấm EPS giúp cho sản phẩm thoát nước tốt và tăng độ cứng, chắc, vững chãi khi đưa vào sử dụng.

Vì thế, với ưu điểm của tấm EPS có gân thì Speedwall khuyến cáo bạn nên dùng cho vị trí vách ngoài, tường bao của công trình, và thường được ứng dụng trong các công trình như phòng thí nghiệm, bệnh viện….

Bê tông EPS có gânBê tông EPS có gân

Tấm bê tông nhẹ EPS phẳng cũng có cấu tạo 3 lớp như loại có gân. Chỉ khác là hai lớp cement board bao bọc bên ngoài này thì được để nguyên dạng phẳng. Mục đích được để nguyên giúp tăng độ bóng và thẩm mỹ cho sản phẩm.

Vì thế, tấm EPS dạng phẳng có thể sử dụng trong nhiều công trình và đặc biệt là sử dụng làm vách ngăn, tường và mái nhà. Ngoài ra, tấm bê tông nhẹ EPS phẳng này có khả năng chống cháy cực tốt nên thương được ứng dụng trong các công trình nhà xưởng, nhà sản xuất,…và vì bề mặt phẳng nên làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Bê tông nhẹ EPS phẳng

Bê tông nhẹ EPS phẳng

Thi công tấm bê tông nhẹ EPS phải đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo được các đặc tính của nó. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, quý khách cũng cần lưu ý một yếu tố mà Speedwall sẽ nêu dưới đây để đảm bảo cho sản phẩm phát huy tốt những ưu điểm vượt trội của nó:

✅ Trước tiên bạn xác định kết cấu công trình của mình để lựa chọn tấm Eps có hình dạng và kích thước phù hợp với tính thẩm mỹ chung của công trình. Các yếu tố mà bạn cần cân nhắc là: màu sắc, hình dạng phẳng hay có gân, độ dày phù hợp…

✅ Khi lắp ghép các tấm bê tông nhẹ EPS cần xếp một cách tỉ mỉ, thẳng hàng để tạo nên kết cấu bền vững, bền đẹp cho công trình.

✅ Dùng đúng các loại vật liệu đi kèm của tấm Panel Eps đảm bảo các mối nối được khớp chắc chắn, tối ưu được tính cách nhiệt và chống thấm của sản phẩm.

✅ Tính toán, cân nhắc kỹ diện tích công trình tránh mua nhiều vật liệu nhiều quá hoặc thiếu hụt ảnh hưởng đến quá trình thi công.

✅ Thi công theo đúng với những gì nhà sản xuất hướng dẫn. Tốt nhất bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng tấm bê tông nhẹ EPS trọn gói để đảm bảo chất lượng công trình cho mình.

lưu ý khi cần biết khi thi công tấm bê tông EPS

Lưu ý khi cần biết khi thi công tấm bê tông EPS

Tấm bê tông xốp EPS do Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam cung cấp và thi công chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng. Speedwall đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng vật liệu nhẹ hiện đại và ứng dụng cao. Chi phí dịch vụ cũng như chi phí mua tấm bê tông nhẹ EPS tại Speedwall cũng cực kỳ phải chăng nên quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam cung cấp, các bạn sẽ có giải pháp xây dựng tấm bê tông Eps một cách trơn tru và đúng kỹ thuật để công trình được sử dụng dài lâu! Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi. Speedwall luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G