Kinh nghiệm xây nhà bằng bê tông nhẹ cần biết

Kinh nghiệm xây nhà bằng bê tông nhẹ cần biết

Hiện nay, yêu cầu trong xây dựng ngày càng đòi hỏi cao về độ bền và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Do đó, để đáp ứng được những yêu cầu đó ngành xây dựng đã nghiên cứu và sản xuất ra loại vật liệu mới là bê tông nhẹ.

Sử dụng bê tông nhẹ có thể hút ẩm và chống nóng, chống cháy vào mùa khô nắng. Nhưng để sản phẩm này phát huy được tác dụng hiệu quả nhất thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề kỹ thuật cũng như quá trình thi công của bê tông nhẹ. Hôm nay, Speedwall sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xây nhà bằng bê tông nhẹ như thế nào sẽ đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

I. Cách ứng dụng bê tông nhẹ trong xây dựng

1. Dùng làm trần nhà, sàn nhà

Đối với những ngôi nhà phố, hay công trình thi công ở trung tâm nơi đông dân cư thì thường sử dụng bê tông nhẹ để làm trần, sàn nhà thay vì sử dụng xi măng, cát, sỏi ….vừa có thể kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Việc sử dụng bê tông nhẹ sẽ đảm bảo được vệ sinh môi trường, không gây ra nhiều tiếng ồn cho những người xung quanh. Bạn chỉ cần lắp ghép sàn và trần từ những vật liệu nhẹ được đúc sẵn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm chi phí thi công.

Dùng bê tông nhẹ làm trần nhà, sàn nhà

Dùng bê tông nhẹ làm trần nhà, sàn nhà

2. Dùng để xây nhà cấp 4, nhà cao tầng

Khi dùng vật liệu nhẹ để xây nhà cấp 4, nhà cao tầng phải sử dụng khung thép tiền chế để tạo khung nhà thay cho việc đổ bê tông. Và dùng bê tông nhẹ để đổ trần nhà cho cho bê tông truyền thống.

3. Xây dựng nhà lắp ghép bằng vật liệu bê tông nhẹ

Hiện nay, mẫu nhà lắp ghép đang ngày càng phổ biến trên thị trường xây dựng. Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép này là sử dụng hoàn toàn bê tông nhẹ ngoại trừ những bộ phận như cột, dầm, tường, sàn thì thi công bằng cách lắp ghép từ những vật liệu được đúc sẵn.

Thi công bê tông nhẹ

Xem thêm: Lý do mà bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

II. Kinh nghiệm xây nhà bằng bê tông mà bạn cần biết

Với kinh nghiệm lâu năm xây nhà bằng vật liệu bê tông nhẹ Speedwall chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi xây nhà bằng bê tông nhẹ.

1. Lên bản vẽ thi công chi tiết

Dù bạn có sử dụng bê tông nhẹ hay bê tông truyền thống để xây nhà thì cũng nên thiết kế bản vẽ chi tiết cho công trình cũng mình. Đây là bước đầu tiền và cũng rất quan trọng khi bắt đầu thi công một công trình bất kỳ, khi bạn có bản vẽ tổng thể thì sẽ dễ dàng xác định được các vấn đề của từng công đoạn cũng như dự đoán được chi phí xây dựng cho công trình.

2. Bê tông nhẹ có thể thay thế 100% gạch truyền thống

Khi nhắc đến bê tông nhẹ thì đa số nhiều người sẽ nghĩ rằng nó chỉ sử dụng làm tường ngắn hoặc các loại vách ngăn như thạch cao. Nhưng những suy nghĩ đó đều sai lệch, tấm bê tông nhẹ hoàn toàn có thể thay thế 100% gạch truyền thống kể cả việc xây tường bao quanh hay tường ngắn.

Bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng bê tông nhẹ để có thể lên kế hoạch xây dựng và dự đoán được chi phí chính xác nhất.

3. Chọn đúng nhà thầu thi công

Nếu sử dụng bê tông truyền thống thì việc tìm kiếm một đơn vị thi công khá dễ dàng. Nhưng đối với loại bê tông nhẹ thì sẽ khó khăn hơn một chút. Bạn cần phải tìm kiếm và lựa một đơn vị chuyên thi công về loại vật liệu nhẹ này, có kinh nghiệm lâu năm và nhiều công trình thực tế làm bằng bê tông nhẹ. Và bạn nên yêu cầu đơn vị đó đến trực tiếp vị trí thi công để khảo sát và báo giá chi tiết cho mình nhé.

Kinh nghiệm xây nhà bằng bê tông nhẹ

Kinh nghiệm xây nhà bằng bê tông nhẹ

II. Lựa chọn đơn vị thi công bê tông nhẹ nào tại Hà Nội

Như Speedwall đã nói bê tông nhẹ là một loại vật liệu mới nên rất ít đơn vị có kinh nghiệm về các kỹ thuật thi công này.

Đến với Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam hoạt động chuyên về xây mới và sửa chữa, nâng tầng các công trình dân dụng và công nghiệp bằng vật liệu bê tông nhẹ. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư năng động có kinh nghiệm nhiều năm, cam kết mang đến những giải pháp thi công nhanh, tiết kiệm nhất và đáp ứng mọi yêu cầu ngày càng cao của quý khách như:

✅ Tiến độ di công nhanh gọn.

✅ Tiết kiệm tối đa chi phí thi công.

✅ Đảm bảo được tuyệt đối về chất lượng cũng như độ bền công trình.

✅ Hạn chế những ảnh hưởng từ bên ngoài như động đất, lũ lụt…

Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ và báo giá của chúng tôi qua trang web https://speedwall.vn/ . Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam luôn cố gắng đem đến cho bạn cũng như một công trình hoàn thiện, bền, đẹp với mức giá hấp dẫn nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline 0966.699.933, Speedwall sẽ hỗ trợ nhiệt tính, mọi lúc mọi nơi khi quý khách cấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G