Hướng dẫn sử dụng bê tông nhẹ rút lõi đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn sử dụng bê tông nhẹ rút lõi đảm bảo chất lượng

Bê tông nhẹ rút lõi là một loại bê tông nhẹ có nhiều lỗ rỗng chạy dọc. Vật liệu này được tạo nên từ các vật liệu như bê tông thông thường nhưng không sử dụng cát kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại nên có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều. 

Và đây là một vật liệu mới trong ngành xây dựng nhằm khắc phục những hạn chế của bê tông truyền thống, đảm bảo chất lượng tốt và được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay. Vậy loại bê tông nhẹ rút lõi này có đặc tính gì và sử dụng như thế nào? Thì hãy theo dõi thông tin mà Speedwall sắp chia sẽ dưới đây để hiểu rõ hơn loại vật liệu mới này nhé!

Lý do mà bê tông nhẹ rút lõi đã và đang dần thay thế bê tông truyền thống đó là:

Đặc tính của loại bê tông nhẹ rút lõi này là có khối lượng thể tích nhỏ, giá thành thấp do dùng xi măng ít hơn nên hệ số dẫn nhiệt và độ co ngót thấp.

Do kết cấu có nhiều lỗ rỗng nên nước có thể dễ dàng thoát qua các lỗ rỗng này, giúp cho công trình bạn tránh được hiện tượng nước tràn và có thể cung cấp lượng nước ngấm ngược lại.

Nguyên liệu để làm ra tấm bê tông nhẹ rút lõi này là bao gồm:  đá, xi măng và nước,... Vật liệu đá sử dụng là một loại có kích thước 25 mm. Các tấm bê tông có kích thước đá càng lớn thì bề mặt sẽ càng gồ ghề, ngược lại kích thước đá nhỏ sẽ cho bề mặt bê tông mịn hơn. Chính vì thế, để bề mặt bê tông mịn hơn thì Speedwall khuyên bạn tốt nhất là dùng những loại có kích thước đá nhỏ như tấm bê tông nhẹ rút lõi này để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Bê tông nhẹ rút lõi

Bê tông nhẹ rút lõi

Khi dùng bê tông nhẹ rút lõi này bạn cần phải chú ý đến đến một số vấn đề sau:

Với mỗi kích thước của tấm bê tông nhẹ rút lõi sẽ có một cường độ giới hạn nhất định. Khi nó đạt đến cường độ đó, nếu bạn tiếp tục tăng cường độ của nền bằng cách tăng vữa xi măng, giảm tỷ lệ nước thì cường độ của bê tông nhẹ này tăng không đáng kể mà còn hiểu quả kinh tế sẽ thấp.

Hệ số dẫn nhiệt của bê tông nhẹ rút lõi sẽ tăng theo khối lượng thể tích và độ ẩm của nó. Chính vì vậy, cần chú ý quan tâm đến vấn đề chống thấm, ngăn nước cho những kết cấu sử dụng bê tông. 

Trong thi công bê tông nhẹ rút lõi cần chú ý quan tâm đến sự thống nhất giữa các yếu tố: độ cứng, độ phân tầng, tính công tác của các hỗn hợp bê tông, phương pháp thi công và chế độ đầm chặt. Các yếu tố này có quan hệ với nhau, ảnh hưởng rất lớn đến tính đồng nhất của bê tông, do đó bạn cần phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công.

Đối với các loại bê tông nhẹ khác cần đặc biệt quan tâm đến khả năng dính bám của bê tông với cốt thép. Những loại bê tông nhẹ rỗng có cường độ nén ≥10Mpa nên hoàn toàn đảm bảo được độ dính bám và bảo vệ được cốt thép không bị ăn mòn từ môi trường. 

Ứng dụng bê tông nhẹ rút lõiSàn bê tông lõi rỗng mặt phẳng

Bê tông nhẹ rút lõi được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi như vật liệu xây dựng bền vững và thân thiện môi trường do nó có ưu điểm làm giảm lượng nước mưa bão chảy tràn, giảm khả năng ngập lụt….

Hiện nay với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, thì bạn có thể tìm được nhiều thông tin liên quan đến ưu nhược điểm, cách sử dụng cũng như giá cả của bê tông nhẹ rút lõi trên các trang mạnh. Tuy nhiên các thông mà bạn đang xem đang tràn lan trên internet, điều này sẽ làm nhiễu loạn thông tin cho bạn. Chính vì vậy, để hiểu rõ và đứng về bê tông nhẹ rút lõi bạn hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam qua số hotline 0966.699.933 để được tư vấn cụ thể các thông tin liên quan đến sản phẩm này.

Đơn vị cung cấp bê tông rút lõi uy tín

Đơn vị cung cấp bê tông rút lõi uy tín

Trong danh mục sản phẩm vật liệu xanh của Speedwall đang có rất nhiều loại sản phẩm khác như: Bê tông nhẹ EPS, bê tông khí chưng chưng áp và bê tông nhẹ rút lõi, mỗi loại bê tông đều có đặc tính riêng biệt, nó tùy thuộc vào kết cấu công trình và cách sử dụng để lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất.

Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được những thông tin cụ thể về vật liệu bê tông nhẹ rút lõi này để có thể ứng dụng vào trong xây dựng ngôi nhà của mình nhằm tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả lại cao và góp phần bảo vệ môi trường.

Nếu bạn là người lần đầu đi tìm mua hay có dự định xây nhà bằng các vật liệu nhẹ nhưng lại bị nhiễu loạn thông tin về các sản phẩm này không biết lựa chọn như thế nào, thì hãy liên hệ trực tiếp hoặc gửi yêu cầu tư vấn cho Speedwall qua thông tin bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các bạn hiểu rõ hơn về những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G