Giải pháp xây tường chống cháy bằng bê tông khí chưng áp

Giải pháp xây tường chống cháy bằng bê tông khí chưng áp

Đối với điều kiện xây dựng hiện nay ngoài việc đòi hỏi về thẩm mỹ, độ bền thì phòng cháy chữa cháy cũng là vấn đề đang được đề cao và giám sát chặt chẽ. Yếu tố an toàn đáp ứng tiêu chuẩn PCCC của nhà nước và khách hàng hay chủ đầu tư được đặt lên hàng đầu.

Chính vì vậy, xu hướng xây nhà chống cháy bằng bê tông khí chưng áp là giải pháp hiện đại, đặc biệt là các công trình nhà xưởng sản xuất ở nhiệt độ cao hay những vùng có khí hậu nắng nóng nhiều. 

Vậy loại gạch chống cháy bê tông khí chưng áp này có khả năng chống cháy như thế nào? Và có nên sử dụng nó để xây tường chống cháy không? Đây là câu hỏi khá nhiều người đang thắc mắc vì họ chỉ mới nghe đến mà chưa hiểu rõ về nó. Hôm nay, Speedwall sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao bê tông khí chưng áp là giải pháp chống cháy cho công trình hiện nay.

Đa số gạch bê tông khí chưng áp có khối lượng riêng rất nhẹ chỉ từ 500 – 800kg/m3 tùy cấp cường độ nén và nhẹ hơn cả nước.

Khi xây tường bằng bê tông khí chưng áp, tấm tường này có hệ số dẫn nhiệt chỉ bằng 1/10, do đó nó hoàn toàn chống nóng tối ưu hơn gấp 10 lần tường làm bằng gạch nung truyền thống. Đặc biệt, loại gạch bê tông khí chưng áp này còn có khả năng chống cháy trong 4 – 8h đồng hồ.

Khả năng cách âm cao hơn loại gạch truyền thống gấp 3 lần.

Ngoài khả năng chống cháy vượt trội thì những bức tường xây bằng bê tông khí chưng áp còn có thể chống thấm tốt do nó có cường độ nén cao hơn loại gạch truyền thống trước đây. 

Ưu điểm của bê tông khí chưng áp

Xây tường bê tông khí chưng áp

Một trong những lý do dễ nhận thấy nhất khi xây tường bằng bê tông khí chưng áp là chất lượng của công trình, bức tường được dựng lên rất chắc chắn và an toàn.

Đồng thời tiến độ công trình được đẩy lên gấp nhiều lần có công trình 2 tầng chỉ làm trong vòng 7 ngày điều mà vật liệu truyền thống không đáp ứng được. 

Với tính năng cách nhiệt tốt của bê tông khí chưng áp sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của điều hòa.

Điểm đặc biệt của loại gạch bê tông khí chưng áp AAC khiến nhiều người lựa chọn đó là khả năng chống cháy của nó mà Speedwall đã nói trên. Sản phẩm này đáp ứng tiêu chuẩn PCCC của bộ công an đưa ra, được chứng nhận và kiểm tra kỹ lưỡng. Sử dụng bê tông khí chưng áp AAC không những cải thiện được những nhược điểm của bê tông truyền thống mà còn đảm bảo yếu tố an toàn một tiêu chí mà người chủ nhà luôn mong muốn.

Hạn chế của tường khi sử dụng vật liệu truyền thống đó là tuổi thọ của vật truyền thống khi kết hợp với vữa sẽ thấp hơn, theo thời gian công trình sẽ xuống cấp. Còn nếu thay thế bằng gạch bê tông khí chưng áp chứa cốt thép để tăng thêm sức mạnh, và lõi thép này cũng có lớp chống ăn mòn nên đảm bảo ngôi nhà vẫn giữ được độ bền và thầm mỹ lâu dài.

Với mật độ xây dựng công trình dày đặc nhưng Hà Nội thì khả năng phòng cháy chữa cháy sẽ là vấn đề quan trọng đối với mọi công trình.  Chính vì vậy mà sử dụng bê tông khí chưng áp AAC là xu hướng xây dựng thông minh hiện nay.

Công trình thi công gạch bê tông khí chưng áp

Công trình thi công gạch bê tông khí chưng áp

III. Vậy xây tường bằng bê tông khí chưng áp có chống cháy hiệu quả không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Gạch bê tông khí chưng áp được sản xuất từ những nguyên liệu vô cơ không bắt cháy và hệ số dẫn nhiệt rất thấp chỉ bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch không nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Và đặc biệt tường xây bằng vật liệu này cũng sẽ không bị biến dạng khi cháy nên đây là giải pháp hoàn toàn chống cháy tốt cho công trình.

Chính vì ưu điểm vượt trội là khả năng chống cháy, cách nhiệt rất phù hợp với nhiều công trình tòa nhà cao tầng, nhà xưởng chứa đồ, nhà xưởng sản xuất…. những nơi có nhiệt độ cao thì Speedwall khuyên bạn nên ứng dụng tường chống cháy bê tông khí chưng áp cho công trình của mình để đảm bảo an toàn cho tài sản và con người.

Ngoài ra, gạch bê tông khí chưng áp không trải qua trình nung nên này khi cháy không sản sinh ra khí độc hại gây gây ngạt, nguy hại cho người ở bên trong công trình. Đây cũng là một lý do mà hiện nay nhiều công trình xây tường chống cháy bằng bê tông khí chưng áp.

Xây tường bằng bê tông khí chưng áp chống cháy hiệu quảXây tường bằng bê tông khí chưng áp chống cháy hiệu quả

Với những thông tin trên của Speedwall bạn cũng có thể nhận biết được có nên xây tường chống cháy bằng gạch bê tông khí chưng áp hay không?. Và Speedwall khuyên bạn hãy nhìn vào lợi ích lâu dài để đưa ra quyết định đúng đắn cho công trình của mình.

Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu những kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhằm mong muốn mang tới quý khách các công trình tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho quý khách với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay cho Speedwall nếu bạn đang có dự định tìm hiểu hay xây dựng một công trình gì đó dù lớn hay nhỏ bằng gạch bê tông khí chưng áp và những vật liệu nhẹ khác như: bê tông nhẹ EPS, bê tông xốp, bê tông nhẹ rút lõi….Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G