Gạch bê tông nhẹ cách âm hiệu quả nhất trong xây dựng

Gạch bê tông nhẹ cách âm hiệu quả nhất trong xây dựng

Khi nền công nghiệp phát triển kéo theo quá trình đô thị hóa diễn ra chóng mặt, tiếng ồn của còi xe, tiếng ồn máy móc sản xuất, phương tiện đi lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và công việc của nhiều người. Chính vì vậy, thực trạng ô nhiễm tiếng ồn ở các trung tâm thành phố đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt ở những khi đông dân cư, các trục đường chính, khu nhà phố….thì phải được cách âm tốt.

Một vật liệu xây dựng mới có khả năng giúp bạn giải quyết vấn đề trên đó là gạch bê tông nhẹ có tính cách âm tốt. Trong bài viết này, Speedwall sẽ giải thích đặc tính cách âm của gạch bê tông nhẹ có thể giảm tiếng ồn và mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh.

Những vật liệu truyền thống trước đây chỉ có khả năng chống chịu và bảo vệ tòa nhà khỏi những va đập khói bụi, ô nhiễm và thiên tai. Nhưng hiện nay, ngành xây dựng cũng phát triển hơn với bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ còn gọi là bê tông khí chưng áp. Những bức tường này còn có đặc tính ưu việt cách âm, giúp bức tường trở nên dẻo hơn và loại bỏ hoàn toàn mọi tiếng ồn từ bên trong lẫn bên ngoài.

Vậy khả năng cách âm của loại gạch nhẹ này như thế nào?

Tùy vào độ dày của gạch bê tông nhẹ mà có khả năng cách âm khác nhau. Nhưng bản chất của loại gạch này có nhiều lỗ rỗng bên trong được phân bổ đều, các lỗ rỗng được tạo ra từ quá trình chưng áp với áp suất cao tạo ra các bọt khí có khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội hơn loại gạch thông thường. Dù âm thanh phát ra từ đâu thì khi đi xuyên qua tấm tường này đều bắt buộc phải đi qua các lỗ rỗng li ti và sóng âm được chia nhỏ dần, thậm chí toàn bộ sóng âm đó bị triệt tiêu. 

Theo tính toán của các chuyên gia ngành xây dựng thì độ cách âm của gạch bê tông nhẹ từ 40db – 47db, trong khi gạch thông thường chỉ đạt 20db – 28db. Điều này cho thấy gạch bê tông nhẹ có hiệu xuất cách âm tuyệt vời gấp 2 lần gạch truyền thống. 

Ngoài tính cách âm tốt, loại bê tông khí còn có thể làm tiêu âm không tạo tiếng vang ngược dội lại vào trong phòng. Điều này, vừa tạo được tính năng cách âm cao, và không gây ảnh hưởng tiếng ồn cho người xung quanh. Do đó, gạch bê tông nhẹ là vật liệu lý tưởng để xây dựng các bức tường cách âm hiệu quả nhất hiện nay. 

Khả năng cách âm của loại gạch nhẹ

Với hiệu suất cách âm gấp 2 lần so với gạch xây nhà thông thường, thì gạch bê tông nhẹ có thể ứng dụng trong nhiều công trình như:

  • Dùng trong các công trình dân dụng như nhà ở, nhà xưởng giúp giảm chi phí.

  • Xây tường cho các căn hộ, các khu chung cư, căn hộ liền kề, nhà phố…

  • Các công trình cần hạn chế tiếng ồn, cách âm triệt để như: quán karaoke, khách sạn, trường học, văn phòng làm việc, bệnh viện…

  • Ngoài ra còn có thể dùng làm sàn nhà bê tông siêu nhẹ, hay xây vách ngăn cho nhà ở sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thi công.

  • Sử dụng làm nhà lắp ghép, xây nhà nuôi yến rất hiệu quả.

Ứng dụng gạch bê tông nhẹ cách âm

Ứng dụng gạch bê tông nhẹ cách âm

Bất kỳ một kết cấu công trình nào họ cũng cần sự riêng tư, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo các dự án nhà ở và khu chung cư ngày càng mọc lên nhiều, đặc biệt là ở những khu vực nhỏ hẹp thì việc cách âm lại càng quan trọng hơn.

Nếu bạn lựa chọn gạch bê tông nhẹ để xây dựng cho công trình mình nhưng lại không biết đơn vị nào có kỹ thuật thi công chuyên nghiệp thì hãy đến với công ty chúng tôi – Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam

Speedwall chúng tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng vật liệu nhẹ, trong những năm qua chúng tôi thường xuyên cập nhật những kỹ thuật thi công mới, hiện tại đơn vị đã áp dụng thành công nhiều công trình xây tường gạch nhẹ cách âm, được khách hàng đánh giá cao về những sản phẩm mình làm ra đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ mà khách hàng mong muốn.

Công trình xây bằng gạch bê tông khí chưng áp

Công trình xây bằng gạch bê tông khí chưng áp

Với kinh nghiệm mà Speedwall có được trong lĩnh vực xây dựng vật liệu nhẹ đang được đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam, Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam cam kết cung cấp cho khách hàng:

  • Một công trình đảm bảo chất lượng, cách âm, chống ồn, chống cháy tốt.

  • Giá cả dịch vụ xây dựng phải chăng.

  • Vật liệu sử dụng đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc gia.

  • Duy trì các tiêu chí thân thiện môi trường của các vật liệu.

Bạn có thể truy cập vào website của Speedwall để tham khảo thêm một số thông tin khác cũng như để xem một số công trình mà chúng tôi đã hoàn thành theo thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G