Đừng tự làm khổ mình bằng vật liệu xây dựng truyền thống

Việc sử dụng vật liệu tốt khi xây dựng một công trình nào đó là một trong những yếu tố đảm bảo tính thẩm mỹ, vững bền theo năm tháng. Tuy nhiên, thị trường vật liệu xây dựng hiện nay đang nổi lên xu hướng xây dựng bằng vật liệu nhẹ khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu không biết lựa chọn loại nào sẽ tốt. 

Để giải quyết vấn đề này, Speedwall mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu chất lượng tốt, giá cả hợp lý cũng như giải pháp xây nhà hiện đại giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn nhé!

Những hạn chế vật liệu truyền thống vẫn còn mắc phải là: 

Quá trình nung gạch lại gây ra nhiều khí thải làm ô nhiễm môi trường, và trọng lượng của sản phẩm lại rất nặng, do đó thời gian thi công chậm hơn bởi mang tính thủ công nhiều hơn.

Một số vật liệu truyền thống khác như bê tông truyền thống cũng tương tự vậy, phải thực hiện tại công trình phát sinh ra nhiều khí bụi khi thi công ảnh hưởng đến những người xung quanh đó. 

Khi xây nhà bằng vật liệu truyền thống sau nhiều năm sử dụng vật liệu này có hiện tượng bị ăn mòn, các vật liệu như cốt thép sẽ bị gỉ và sẽ làm cho công trình xuống cấp nhanh chóng.

Ngoài ra, chi phí sửa chữa cho các công trình xây bằng truyền thống cũng khá tốn kém và khó sửa chữa.

Hạn chế của vật liệu truyền thống

Với đặc tính là nhẹ, làm giảm được kết cấu chịu lực của công trình rất nhiều. Mặc dù nó trọng lượng nhẹ không có nghĩa khả năng chịu lực của nó yếu mà ngược lại khả năng chịu lực của nó rất lơn.

Những vật liệu này hiện nay được được sử dụng rất rộng rãi và thích hợp trong nhiều công trình như là: làm tường, lát nền sân, làm mái, hay làm tường rào….

Về giá cả thì vật liệu nhẹ có thể cao hơn vật liệu truyền thống một ít nhưng nếu tính toán kỹ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Speedwall lấy ví dụ nếu sử dụng vật liệu nhẹ làm tường thì một m2 tường xây gạch nhẹ thì chỉ mất khoảng  8 - 9 tấm, còn khi xây bằng gạch nung phải tốn đến khoảng 70 viên, cộng thêm các chi phí khác như xi măng, cát hoặc đá  (làm vữa). Ngoài ra còn thêm khoản chi phí nhân công, thời gian thi công cũng lâu hơn so với các loại vật liệu xây dựng nhẹ. 

Speedwall tạm tính chung thì nếu bạn sử dụng 100 triệu đồng bằng gạch nung thì khi sử dụng gạch nhẹ sẽ tiết kiệm được 20 triệu đồng chỉ mất khoảng 80 triệu đồng. Như vậy, bạn cũng dễ dàng thấy rằng giải pháp xây nhà bằng vật liệu nhẹ có lợi như thế nào rồi đúng không?

Xây nhà bằng vật liệu nhẹXây nhà bằng vật liệu nhẹ

Sự đa dạng về kích thước và màu sắc của các loại vật liệu siêu nhẹ giúp tăng tính linh hoạt trong thiết kế, đồng thời khi bạn muốn sửa chữa cũng có thể dễ dàng tháo ra và tái sử dụng lại vẫn đảm bảo chất lượng.

Những vật liệu nhẹ còn có thể giúp tiết kiệm năng lượng vì nó có khả năng cách nhiệt tốt làm cho công trình của bạn đông ấm, hè mát.

Mặt khác, sử dụng vật liệu nhẹ bạn có thể tái chế vật liệu để giảm thiểu rác thải gây hại đến môi trường. Đồng thời tốn ít chi phí vận chuyển hơn, giúp tiết kiệm được thời gian đặc biệt là những dự án cần thi công nhanh như các tòa nhà trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, vật liệu nhẹ sẽ mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí làm nền móng, thời gian thi công lại nhanh, vừa bảo vệ môi trường mà vẫn đem lại công trình đẹp và bền vững theo thời gian.

Do đó, sử dụng vật liệu nhẹ đang là một xu hướng xây dựng thông minh cho cho tất cả các công trình.

Chọn mua vật liệu vừa đảm bảo chất lượng vừa đáp ứng nhu cầu và ngân sách là một việc khó khăn nhất cho các nhà chủ đầu tư và nhà thầu. Sau đây Speedwall sẽ tổng hợp những lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho đảm bảo tiến độ và tiết kiệm chi phí nhất.

  • Lựa chọn mua vật liệu từ các cơ sở sản xuất, đơn vị cung cấp có uy tín, có thương hiệu trên thị trường

  • Tìm hiểu rõ những đặc tính riêng của từng loại vật liệu để chọn ra một loại thích hợp với công trình của mình.

  • Tính toán kỹ lưỡng và tuân thủ theo thiết kế đã được bàn trước, hạn chế thay đổi vì sẽ làm phát sinh thêm chi phí, đồng thời làm gián đoạn quá trình thi công nếu thiếu hụt vật liệu. Thông thường, khi lên sơ thiết kế, các đơn vị khách cũng như Speedwall sẽ dựa vào thiết kế sẽ tư vấn kỹ càng cho chủ đầu tư về các loại vật liệu phù hợp và nên chuẩn bị trước một nửa vật liệu để để đảm bảo thi công không bị gián đoạn vì phải chờ vật liệu.

  • Và một điều nữa đó là bạn nên tìm một đơn vị có dịch vụ xây dựng trọn gói uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí.

Lưu ý khi chọn vật liệu nhẹ

Công trình xây bằng vật liệu nhẹ

Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh là một trong những đơn vị chuyên thi công về vật liệu bê tông nhẹ, nhà khung thép tiền chế, xây dựng nhà mới, cơi nới, sửa chữa đảm bảo chất lượng tại Hà Nội. Speedwall có kinh nghiệm thi công xây dựng vật liệu xanh nhiều năm qua với đội ngũ kỹ sư có kỹ thuật thi công vật liệu nhẹ cao luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Đến với Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam các bạn có thể bạn được một dịch vụ xây dựng trọn gói từ những thiết kế tinh tế, tư vấn nhiệt tình và vận chuyển vật liệu đến tận nơi thi công. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại một giải pháp xây dựng tối ưu nhất.

Phục vụ các bạn là niềm tự hào của toàn thể nhân viên Speedwall. Mọi thông tin bạn cần tư vấn về thi công nhà vật liệu nhẹ, chi phí xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

 

G