Chi Phí xây nhà bằng bê tông khí chưng áp có rẻ hơn gạch truyền thống

Chi Phí xây nhà bằng bê tông khí chưng áp có rẻ hơn gạch truyền thống

Hiện nay, với tình hình dịch bệnh Covid thì giá vật liệu xây dựng và nhân công đều tăng lên rất cao. Để tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian xây dựng là một vấn đề nan giải cho các nhà đầu tư.

Chính vì vậy, xu thế lựa chọn gạch bê tông khí chưng áp để xây nhà, thay thế gạch nung là một giải pháp rất được ưa chuộng. Vậy liêu sử dụng gạch bê tông khí chưng áp này giá cả như thế nào? Có rẻ hơn so với gạch truyền thống không? Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Speedwall nhé, chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao gạch không nung được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Từ xa xưa đến nay chúng ta chỉ quen sử dụng gạch đỏ không nung để xây nhà. Giá gạch đỏ và phương pháp xây truyền thống này khiến mọi người cảm thấy hài lòng với nó. Tuy nhiên, hiện nay với xu hướng phát triển của ngành xây dựng về các vật liệu thông minh và thân thiện. Đó là gạch bê tông khí chưng áp một giải pháp hữu hiệu cho mọi người. Vậy loại gạch này có giá rẻ hơn hay đắt hơn so với gạch đỏ truyền thống? 

Gạch bê tông khí chưng áp có khối lượng chỉ bằng 1/3 gạch đỏ nung, điều này giúp tiết kiệm được 20% chi phí đầu tư và vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Việc thi công lắp đặt đường dây điện, ống nước cho công trình xây bằng bê tông nhẹ cũng sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn, từ đó rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm chi phí thi hơn.

Vật liệu này được các kỹ sư nghiên cứu và đánh giá cao về tính cách nhiệt rất tốt. Vì vậy tấm ALC và gạch AAC của bê tông khí chưng áp sẽ giúp công trình của bạn chống nóng và sưởi ấm tốt, tiết kiệm chi phí tiền điện hơn so với các công trình được xây dựng bằng gạch truyền thống.

Hơn nữa, vật liệu này cũng rất sạch sẽ ngay từ ban đầu, không có nhiều nguyên liệu rời như xi măng, cát, sỏi, đồng thời quá trình thi công cũng không thải ra các rác thải gây ô nhiễm môi trường như gạch xây nhà thông thường.

Gạch bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp

Từ những đặc tính trên, có thể thấy, gạch bê tông nhẹ có khả nhiều điểm vượt trội hơn so với gạch nung truyền thống. Với công nghệ sản xuất hiện đại thì gạch bê tông khí chưng áp ngày càng đem lại nhiều hiệu quả kinh tế hơn so với gạch nung truyền thống.

Chính vì công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp ngày càng hiện đại nên được sử dụng tại nhiều nước có nền công nghệ tiên tiến và được đưa vào công trình cao cấp. Vì thế, giá gạch bê tông khí chưng áp sẽ cao hơn gạch truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn sử dựng loại vật liệu này ngay từ giai đoạn thiết kế cho đến hoàn thành, tổng thể lại thì nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với gạch truyền thống. Bởi vì, sử dụng gạch bê tông khí chưng áp sẽ giảm chi phí kết cấu móng, dầm, rút ngắn thời gian thi công và nhân công hơn.

Tùy theo kích thước chiều dài và đội dày của gạch bê tông khí chưng áp mà giá cả sẽ chênh lệch khác nhau. Giá gạch bê tông nhẹ AAC trên thị trường có giá dao động từ: 1.300.000 VND/m3 – 1.500.000 VND/m3

Gạch không nung

Gạch không nung

Mua gạch bê tông khí chưng áp ở đâu để đảm bảo chất lượng là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Vì trên thị trường xây dựng có rất nhiều địa chỉ bán loại vật liệu này, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng luôn nghĩ cho khách hàng mà cung cấp các sản phẩm chất lượng, đúng giá. Để tìm mua được gạch bê tông khí chưng áp chính hãng, giá tốt, bạn nên đến các đại lý lớn.

Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là đơn vị chuyên thi công xây dựng công trình bằng những vật liệu xanh, siêu nhẹ như: bê tông nhẹ eps, các sản phẩm của bê tông khí chưng áp (gạch AAC, tấm panel ALC), bê tông nhẹ rút lõi…. Speedwall đã ứng dụng những vật liệu ngay từ khi mới thành lập cho đến nay, và đã thi công nhiều hạng mục bằng gạch bê tông khí chưng áp này tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Dưới đây, Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam có thể gửi tới quý khách bảng giá THAM KHẢO chung về chi phí xây dựng gạch bê tông khí chưng áp. 

Giá thi công tấm sàn bằng bê tông khí chưng áp bao gồm phần khung – cột – dầm – sàn là 2.200.000đ /m2

Giá thi công tấm tường bằng bê tông khí chưng áp bao gồm khung: 800.000đ /m2  

Giá bê tông khí chưng áp tại Speedwall

Giá bê tông khí chưng áp tại Speedwall

Lưu ý đây chỉ là bảng giá THAM KHẢO, giá có thể thay đổi sau khi đội ngũ kỹ sư của Speedwall khảo sát trực tiếp vị trí thi công và trao đổi yêu cầu của chủ đầu tư, sau đó mới có bảng giá chi tiết hơn. Chính vì thể, nếu quý khách đang tìm hiểu hay có nhu cầu xây dựng gạch bê tông khí chưng áp hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

 

G