Biện pháp sửa chữa, nâng tầng bằng vật liệu siêu nhẹ hiệu quả nhất

Biện pháp sửa chữa, nâng tầng bằng vật liệu siêu nhẹ hiệu quả nhất

Sửa chữa, nâng tầng nhà cũ được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn. Để giải quyết nhu cầu sử dụng ngày càng tăng về diện tích sử dụng hay tăng giá trị ngôi ngày hiện đại hơn. Và việc cải tạo nhà quan trọng nhất là lựa chọn vật liệu như thế nào để có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả và chi phí sửa chữa thấp nhất.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng vật liệu thống, ngành xây dựng đã phát triển một cách cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ. Vậy phương pháp sửa chữa này có ưu điểm đặc biệt gì? nó được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Speedwall sẽ làm rõ những thắc mắc cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu nhẹ này.

Trước đây đa số các công đoạn xây dựng hay sửa chữa đều sử dụng vật liệu nặng để thi công như gạch, đá, cát, bê tông.... tốn nhiều thời gian và công sức thi công. Thì ngày nay, sự xuất hiện của vật liệu nhẹ đã được các chuyên gia kiểm tra đánh giá chất lượng và đưa vào sử dụng. 

Khi sửa chữa, nâng tầng thì bằng vật liệu nhẹ sẽ là một giải pháp tốt nhất hiện nay cho cả gia chủ và đơn vị thi công . Vì là sản phẩm có trọng lượng nhẹ nên thời gian thi công sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí đem đến hiệu quả kinh tế cao hơn cho gia chủ.

Theo kinh nghiệm của Speedwall, nếu tính cùng một diện tích xây dựng thì chi phí sử dụng loại vật liệu nhẹ này chỉ bằng 80% so với các vật liệu truyền thống. Điều này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được 1/4 chi phí nếu áp dụng phương pháp sửa chữa nhà bằng vật liệu nhẹ này.

Ngoài ra, vật liệu siêu nhẹ còn có một số ưu điểm mà vật liệu truyền thống chưa đáp ứng được đó là: có khả năng cách âm, chống cháy tốt và thuận tiện hơn khi thi công. Không những vậy, khi sử dụng bê tông nhẹ để sửa chữa, nâng tầng sẽ không cần phải sử dụng thêm các vật liệu rời nào nữa. Điều này sẽ không gây khói bụi làm ô nhiễm môi trường, không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh.

Ưu điểm của vật liệu nhẹ khi sửa chữa

Ưu điểm của vật liệu nhẹ khi sửa chữa

 Phương pháp sửa chữa bằng vật liệu nhẹ không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn đem lại lợi ích cho chính ngôi nhà của bạn. Sản phẩm này sẽ giúp giảm được áp lực của việc nâng tầng cho các khung nhà cũ, đảm bảo khả năng chịu lực và hạn chế tình trạng sụt lún nền móng, vỡ tường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, trong thời gian sử dụng nếu gia chủ muốn thay đổi cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với phương pháp bê tông truyền thống.

Thêm một ưu điểm mà bạn nên sử dụng vật liệu nhẹ để sửa chữa, nâng tầng đó là có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Quy trình xây thêm tầng nhà bằng vật liệu nhẹ của Speedwall được thực hiện dễ dàng và cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tùy theo phương pháp thi công mà Speedwall sẽ tiến hành dựng hệ khung thép đối nếu chọn phương án thi công nhà khung thép kết hợp với bê tông nhẹ. Còn nếu lắp ghép sàn bê tông nhẹ thì tiến hành đổ cột hoặc xây tường.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, thì tiến hành dựng hệ dầm dự ứng lực. 

Bước 3: Lắp ghép gạch block và tiến hành đan lưới cốt thép để tạo sự liên kết chặt chẽ hơn cho hệ dầm với gạch block.

Bước cuối cùng là đổ một lớp bê tông tươi có độ dày khoảng 4-5 cm để tạo một mặt sàn hoàn chỉnh như sàn truyền thống.

Quy trình nâng tầng bằng vật liệu siêu nhẹ hiệu quả

Quy trình nâng tầng bằng vật liệu siêu nhẹ hiệu quả

Sửa chữa, nâng tầng nhà là một việc khá phức tạp và nó còn khó hơn khi sử dụng vật liệu mới này. Do đó, khi lựa chọn đơn vị sửa chữa, nâng tầng bằng vật liệu nhẹ các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để công trình của mình được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý.

Xem thêm: Các loại bê tông nhẹ được sử dụng phổ biến trên thị trường

Nếu các bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị uy tín và chuyên nghiệp về vật liệu nhẹ để cải tạo và nâng tầng nhà ở tại Hà Nội, thì Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nhà, sửa chữa nhà trọn gói, chúng tôi cam kết mang tới cho các bạn những dịch vụ xây dựng tốt nhất. 

Đến với Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam tại Hà Nội bạn sẽ được tư vấn các phương án sửa chữa, nâng tầng an toàn nhất bởi các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao. Đảm bảo bạn sẽ có được không gian đúng với nhu cầu mình đang cần, còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi cho chúng tôi theo thông tin: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G