Bê tông nhẹ EPS là gì? Xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS có đảm bảo không?

Bê tông nhẹ EPS là gì? Xây nhà bằng bê tông nhẹ EPS có đảm bảo không?

Bê tông nhẹ là loại vật liệu được sử dụng từ lâu trên những nước phát triển như Úc, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc…. Tuy nhiên, ở Việt Nam nó được xem là một loại vật liệu mới mẻ ít người biết đến.

Hôm nay, Speedwall sẽ giới thiệu bạn một sản phẩm của bê tông nhẹ đó là bê tông EPS, chúng có cấu tạo và đặc điểm gì mà được các nước khác sử dụng nhiều như vậy. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để đem lại cho mình một công trình hoàn hảo hơn nhé!

Tấm bê tông nhẹ EPS hay còn gọi là tấm bê tông xốp được đúc sẵn, được cấu tạo từ những nguyên liệu gồm: xi măng, cát mịn, nước và hạt  xốp EPS là một vật liệu mới trong ngành xây dựng. 

Hiện nay, bê tông tấm siêu nhẹ EPS được các kiến trúc sư đánh giá đây là giải pháp hoàn hảo để thay thế vật liệu gạch truyền thống vừa tiết kiệm được thời gian thi công vừa giúp nước ta bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

Bê tông nhẹ EPS có cấu như thế nào?

Bê tông nhẹ EPS có cấu như thế nào?

Lý do mà tấm bê tông nhẹ EPS được các nước phát triển sử dụng nhiều là vì chúng có một số tính năng mà bê tông truyền thống không có như:

✅ Trọng lượng nhẹ, độ bền cao.

Đã gọi là tấm bê tông nhẹ EPS thì chắc chắn trọng lượng của nó sẽ rất nhẹ chừng 800 – 850kg. So với bê tông truyền thống thì khối lượng bê tông nhẹ EPS chỉ bằng 1/3 khối lượng bê tông truyền thống, nhưng độ bền thì vẫn đảm bảo tốt có thể sử dụng 30 – 50 năm.

Điều này sẽ giảm được trọng tải của công trình lên nền móng đồng thời giúp gia chủ giảm được một khoản chi phí đáng kể. 

✅ Chống thấm và chống cháy rất tốt

Nhờ có các hạt xốp EPS, là những loại hạt xốp đặc biệt được nấu và kích nở ở một nhiệt độ cao tạo. Do đó, tấm bê tông EPS có đặc tính nhẹ và chưa 98% là không khí có thể nổi trên mặt nước và mang tính chống cháy rất tốt.

Ngoài ra, bên ngoài bê tông tấm siêu nhẹ EPS được bao phủ 2 tấm cement dạng sợi, đây là điểm đặc biệt giúp bê tông nhẹ EPS có khả năng chống cháy, đảm bảo an toàn cho mọi người.

✅ Khả năng cách âm vượt trội.

Đối với các công trình như chung cư, khách sạn, phòng karaoke, văn phòng làm việc hay đơn giản là nhà ở dân dụng…cũng rất cần một không gian yên tĩnh nhưng bê tông truyền thống thì không làm được điều đó. Nhưng bê tông nhẹ EPS có thể làm được điều này, nhờ cấu trúc bọt khí và năng lực hấp thụ âm thanh tốt, khả năng cách âm tới 44dB, gấp 3 lần gạch thông thường.

✅ Chịu lực rất tốt.

So với các vật liệu truyền thống hay gạch AAC, ALC thì bê tông nhẹ EPS có ưu điểm đặc biệt đó là khả năng chịu lực tốt. Nhờ hạt xốp EPS nên bề mặt tấm có thể chịu được tác động mạnh, rất khó bị phá hủy hoàn toàn.

 Tiến độ thi công nhanh.

Đây là những sản phẩm đúc sẵn có kích thước theo tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng, chỉ cần dùng một vài phụ gia để lắp ráp chúng lại với nhau. Do đó, thời gian thi công bê tông nhẹ EPS sẽ thuận tiện và nhanh hơn rất nhiều.

Bạn vừa có thể rút ngắn được thời gian thi công vừa có thể tiết kiệm chi phí nhân công.

✅  Sản phẩm thân thiện với môi trường.

Do sản xuất từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia và quá trình sản xuất không phát sinh khí thải, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, tấm bê tông xốp EPS cũng có kích thước chuẩn nên khi thi công không cần cắt gọt nhiều, không sinh ra khí thải độc như bê tông truyền thống, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Tính năng vượt trội của bê tông nhẹ EPS

Tính năng vượt trội của bê tông nhẹ EPS

Với những tính năng vượt trội của bê tông nhẹ EPS mà Speewall phân tích ở trên, có thể thấy rằng xây dựng nhà hay các công trình xây dựng nói chung bằng tấm bê tông nhẹ EPS là giải pháp mới mang lại nhiều lợi ích cho công trình của bạn và góp phần xây dựng đất nước hiện đại hơn.

Theo những đánh giá chuyên môn trong ngành xây dựng thì bê tông nhẹ EPS là vật liệu được nghiên cứu ra nhằm khắc phục những nhược điểm mà bê tông truyền thống đang mắc phải như chống cháy, cách âm, cách nhiệt và chống ồn tốt.

Mặt khác, do trọng lượng bê tông EPS rất nhẹ nên hoàn toàn có thể ứng dụng một cách phong phú trong nhiều hạng mục, rất thích hợp với nhịp sống văn minh như bây giờ .

Xem thêm: Những điều cần biết khi xây nhà lắp ghép bê tông nhẹ

Chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin cơ bản của bê tông nhẹ EPS về cấu tạo, đặc tính … Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam hi vọng sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích và lựa chọn cho một đơn vị thi công bê tông nhẹ EPS uy tín, chất lượng.

Công ty cổ phần Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ xây dựng bằng vật liệu nhẹ uy tín tại Hà Nội. Ngày từ khi thành lập, Speedwall đã xác định mục tiêu hoạt động của mình là trở thành một đơn vị thi công vật liệu nhẹ uy tín nhất Việt Nam. Giúp người dân hiểu rõ hơn về những vật liệu mới, đem lại cho bạn một ngôi nhà luôn đẹp, một công trình  hiệu quả và bền vững với thời gian.

Hãy gọi cho Speedwall khi có nhu cầu xây dựng bằng những vật liệu nhẹ, Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam đảm bảo sẽ không bạn thất vọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G