Ứng dụng của tấm bê tông khí chưng áp và lưu ý khi sử dụng bê tông này

Ứng dụng của tấm bê tông khí chưng áp và lưu ý khi sử dụng bê tông này

Với xu hướng xây dựng hiện đại hóa, thân thiện với môi trường như hiện nay thì việc sử dụng các loại vật liệu nhẹ là hoàn toàn đúng đắn. Tại sao sử dụng vật liệu mới này là đúng đắn thì ở những bài trước Speedwall đã nêu ra những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm đem lại cho người tiêu dùng, bạn có thể xem lại nhé.

Sau đây Speedwall xin giới thiệu về bê tông khí chưng áp và những ứng dụng cụ thể của nó trong xây dựng, và chia sẻ một vài lưu ý cho các bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng bê tông khí chưng áp.

I. Ứng dụng của tấm bê tông khí chưng áp trong xây dựng

1. Ứng dụng làm nền và sàn công trình

Với tính năng là trọng lượng nhẹ nên khi sử dụng bê tông khí chưng áp để làm nền hay sàn sẽ giảm được tải trọng của toàn bộ công trình. Đồng thời cũng làm giảm chi phí xây dựng từ 10 – 15% so với vật liệu truyền thống.

Ngoài ra, bê tông khí chưng áp có thể khuếch tán hơi nước vào không khí, dù ở trong môi trường ẩm ướt thì sản phẩm của bê tông khí chứng áp vẫn hấp thụ hơi nước ít. Do đó, sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp là rất phù hợp với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như tại Việt Nam.

2. Ứng dụng làm vách tường ngăn

Bạn có thể dùng cả 2 loại sản phẩm của bê tông khí chưng áp là gạch nhẹ AAC và tấm bê tông nhẹ ALC để thi công tường ngăn. Với ưu điểm cách âm, cách nhiệt tốt thì làm tường ngăn là phù hợp nhất. Ngoài ra, có thể thi công nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống. Đây thực sự là một phương pháp thi công đem lại thẩm mỹ và độ bền cao trong thời đại tiên tiến này.

3. Ứng dụng làm mái nhà

Theo những kinh nghiệm thực tế của Speedwall thì sử dụng tấm Panel ALC để lợp là giải pháp hoàn hảo cho người tiêu dùng. Sản phẩm này có kích thước tấm lớn nên khi thi công lắp ráp tấm panel ALC sẽ trở nên nhanh và tiết kiệm chi phí nhân công hơn.

Tại sao Speedwall chúng tôi khuyên bạn chọn vật liệu này làm mái nhà là bởi vì bằng tấm Panel ALC chống nóng cực kì hiệu quả, hấp thụ nhiệt độ từ bên ngoài thấp sẽ giúp cho công trình của bạn không bị hanh nóng vào mùa nắng.

xem thêm: Bê tông khí chưng áp là gì, ưu và nhược điểm của bê tông khí chưng áp trong xây dựng

4. Ứng dụng làm lanh tô cửa

Dùng bê tông khí chưng áp làm lanh tô cửa vì nó có ưu điểm là thi công nhanh chóng, vừa không mất thời gian mà lại có kết cấu chịu lực vững chắc. Ngoài ra, còn có thể giảm chi phí tới 20 – 30% so với việc sử dụng cốp pha và đổ bê tông truyền thống.

Với những ứng dụng linh hoạt của bê tông khí chưng áp, chúng ta có thể thấy nó phù hợp cho tất cả các loại công trình như nhà hàng, showroom, văn phòng, tòa nhà, nhà ở, karaoke…

Ứng dụng của tấm bê tông khí chưng áp

Ứng dụng của tấm bê tông khí chưng áp

II. Quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp

Các sản phẩm bê tông khí chưng áp có cấu tạo từ các loại nguyên liệu như xi măng, vôi, cát vàng hoặc cát bằng các khoáng silic hoạt tính được nghiền mịn, nước và một số phụ gia tạo khí. Trộn đều hỗn hợp lại sau đó tạo hình bằng khuôn thép.

Trong thời gian bắt đầu ninh kết sẽ có phản ứng sinh khí nhằm tạo ra các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp trên trương nở, nhờ đó khối bê tông khi hoàn thành có khối lượng thể tích thấp.

Tiếp theo là khi bê tông đóng rắn lại thì tháo sản phẩm ra khỏi khuôn, dùng dây cắt thành từng Block theo kích thước mà khách hàng yêu cầu. Sau đó đưa vào thiết bị chưng áp, tại đây những tấm bê tông sẽ phát triển cường độ trong môi trường hơi nước bão hòa ở một nhiệt độ và áp suất cao.

Quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp

Quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp

III. Một số lưu ý khi sử dụng bê tông khí chưng áp

Sử dụng tấm bê tông khí chưng áp sẽ mang lại cho các bạn một công trình hoàn hảo nhất hiện nay vì nó cải thiện được những nhược điểm mà bê tông truyền thống mắc phải. Nhưng để đảm bảo được các ưu điểm vượt trội của nó phát huy tốt thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề mà Speedwall kể sau đây:

✅  Khi thi công bê tông khí chưng áp tuyệt đối không được nhúng nước hay tưới ướt gạch.

✅  Chú ý các mạch vữa phải được lấp đầy và hoàn toàn không có khoảng trống, nếu không sẽ gây ra hiện tượng thấm nước.

✅  Phải thi công gạch và xây kín cả mạch đứng và mạch ngang.

✅  Hàng gạch đầu tiên phải được đặt thăng bằng và thẳng hàng.

✅ Khi tiến hành thi công ở những điểm tiếp giáp giữa tường bê tông khí chưng áp với cột, nên bắn lưới thủy tinh hoặc thép để đảm bảo vị trí thi công không bị nứt.

✅ Thi công hàng gạch trên không được trùng mạch với hàng gạch dưới nó.

Một số lưu ý khi sử dụng bê tông khí chưng áp

Một số lưu ý khi sử dụng bê tông khí chưng áp

IV. Đơn vị thi công bê tông khí chưng áp uy tín, chất lượng

Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là đơn vị thi công bê tông khí chưng áp chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Với sự uy tín và kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình như sử dụng tấm bê tông khí chưng áp do Speedwall thi công luôn được khách hàng tin tưởng và hài lòng.

Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam luôn mong muốn đem đến cho mọi người một không gian sống hạnh phúc. Chúng tôi không ngừng nâng cao kỹ thuật xây dựng và ứng dụng những vật liệu mới để đem đến các sản phẩm công trình chất lượng cao, đồng đều, thân thiện môi trường và dịch vụ xay nhà trọn gói giá rẻ luôn phục vụ tận tâm, chu đáo.

Hãy liên hệ với Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam qua số hotline 0966.699.933, đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những phương pháp xây dựng mới nhất, hiện đại nhất cho quý khách lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G