Những sai lầm khiến bạn lãng phí tiền bạc khi xây nhà

Những sai lầm khiến bạn lãng phí tiền bạc khi xây nhà

Xây nhà là việc trọng đại với tất cả mọi người nếu không tính toán kỹ lưỡng sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc cũng như công sức mình bỏ ra. Do đó, nếu bạn đang có dự định hoặc đang chuẩn bị xây nhà 2022 thì nên đọc ngay bài viết dưới đây của Speedwall đế tranh những sai lầm trước khi xây dựng nhà nhé!

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề xây nhà vật liệu nhẹ hãy liên hệ với Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam theo số 0966.699.933 chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi xây nhà để tránh lãng phí tiền bạc nhé!

Đa số nhiều gia đình chỉ lựa chọn những vật liệu nối tiếng hay lựa chọn theo số đông mà chưa tìm hiểu kĩ về các loại vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, ngành xây dựng hiện nay cũng có rất nhiều vật liệu mới vẫn có chất lượng tốt mà nếu tính toán kỹ thì giá thành nó cũng rẻ hơn rất nhiều. Không nhất thiết phải lựa chọn vật liệu nối tiếng thì mới có chất lượng cao, có rất nhiều vật liệu có giá thành rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo như những vật liệu nhẹ: bê tông EPS, gạch không nung khí chưng áp, tấm panel nhẹ….

Speedwall ví dụ cho bạn rõ hơn như sau. Một ngôi nhà quan trọng nhất là phần khung chịu lực có thể ví nó là bộ xương, và những tấm tường được xây bằng gạch nung là phần cơ thể. Việc sử dụng gạch đỏ tốt nhất để xây dựng thì liệu ngôi nhà bạn có khả năng chịu lực đến bao lâu, độ bền vững có lâu không hay trong thời gian sử dụng bị mài mòn, bị nứt …. Thực tế chúng minh rằng cách xây dựng này giống như bạn đang khoác lên một người già chiếc ba lô nặng hơn 30kg vậy liệu họ sẽ gánh nó trong bao lâu? Đó là một điều sai lầm lớn mà bạn đã mắc phải.

Vật liệu xây dựng mới cải thiện nhược điểm vật liệu truyền thống

Gạch không nung

Theo các chuyên gia xây dựng Speedwall đã nghiên cứu kỹ, nếu bạn không sử dựng vật liệu nhẹ để xây dựng phần thô thì bạn đã lãng phí hết 10 – 15% chi phí. Hơn nữa, tường gạch đỏ nếu sử dụng trong các công trình có cường độ cao sẽ khiến nó có độ dẫn nhiệt lớn. Có nghĩa là bức tường này sẽ bị sự tác động của thời tiết bên ngoài ảnh hưởng đến không gian trong nhà bạn. 

Đặc biệt, với khu vực Miền Bắc khi nhiệt độ mùa hè lên đến 40 độ C sẽ khiến bên trong ngôi nhà bạn nóng bức, lúc này việc sử dụng điện năng nhiều sẽ tốn nhiều chi phí cho bạn hơn.

Vào mùa đông nhiệt độ xuống gần 0°c có thể dẫn đến hiện tượng , động nước trong nhà rất nhiều nguy hiểm cho người thân của bạn đặc biệt trẻ em và người già. Nhưng nếu bạn chọn loại gạch không nung nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng nồm hay xảy ra vào mùa mưa.

Như những tác động của môi trường mà Speedwall đã nói trên thì việc duy trì môi trường sống thoải mái và dễ chịu bằng thiết bị điện tử như máy lạnh, máy quạt hay lò sưởi thì rất tốn kém, hơn nữa sử dụng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và cả người thân bạn. Vậy tại sao không lựa chọn gạch không nung được nhà nước khuyến cáo như hiện nay, và theo các chuyên gia tính toán thì loại vật liệu này có thể giúp bạn tiết kiệm được 40% chi phí sử dụng điện năng cho các thiết bị này. Bạn nên cân nhắc kỹ điều mà chúng tôi đề nghỉ nhé!

Sản xuất gạch nung gây ô nhiễm môi trường

Sản xuất gạch nung gây ô nhiễm không khí

Bạn có đồng tình với Speedwall là những vật liệu truyền thống có khối lượng nặng nên việc vận chuyển hay bốc xếp và thi công mất rất nhiều thời gian và nhân công không. Hơn nữa, trong thời gian sử dụng bạn muốn sửa chữa cũng khó khăn.

Còn với vật liệu nhẹ đương nhiên vận chuyển sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí nhân công, lúc này bạn có thể dọn vào ở sớm hơn. Thậm chí sau vài năm sử dụng, bạn muốn sửa chữa lại cũng rất dễ dàng chỉ việt tháo ra và lắp ráp lại theo ý bạn muốn.

Quá trình xây dựng lên một căn nhà mới tốn rất nhiều thời gian và chi phí của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp thay vì chọn một đơn vị giá rẻ để không cảm thấy ân hận, nuối tiếc về sau. 

Với một đơn vị thi công chuyên nghiệp là sẽ có người quản lý, có người chịu trách nhiệm trong các công đoạn và những người có kinh nghiệm này sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên cũng như những giải pháp xây dựng tốt nhất cho căn nhà của bạn. 

Sau nhiều năm co xát với hàng trăm dự án lớn nhỏ, Công Ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng vật liệu nhẹ tại Hà Nội. Cho đến nay Speedwall đã có được vị trí trong ngành xây dựng và nhận được nhiều đánh giá từ khách hàng của mình.

Với kinh nghiệm lâu năm như vậy, hy vọng những chia sẻ trên của Speedwall sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vật liệu mới này và cam kết sẽ mang đến cho bạn có một ngôi nhà thật hoàn hảo nhất.

Speedwall vật liệu tương lai

Speedwall vật liệu tương lai

Nếu còn gì thắc mắc xin liên hệ với Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam qua Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G