Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói, giao khoán mới nhất 2023

Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói, giao khoán mới nhất 2023

Hợp đồng xây nhà trọn gói là loại hợp đồng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. SPEEDWALL - Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam sẽ cung cấp những mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói 2023 và hợp đồng giao khoán mới nhất để quý khách tham khảo.

Khái niệm hợp đồng xây dựng và giao khoán trọn gói

Để hiểu rõ hơn về hợp đồng xây dựng và giao khoán trọn gói, quý khách tìm hiểu về khái niệm ngay dưới đây.

Khái niệm hợp đồng xây nhà trọn gói và giao khoán

Khái niệm hợp đồng xây nhà trọn gói và giao khoán

Hợp đồng xây nhà trọn gói là gì?

Theo quy định tại Nghị định 37/2015/NĐ-CP, hợp đồng xây nhà là dạng văn bản được thống nhất và ký kết giữa bên giao thầu và bên nhận thầu trước khi khởi công công trình. Đây được xem là biên bản xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên, là cơ sở để ràng buộc và xử lý khi một trong các bên không tuân thủ hoặc vi phạm hợp đồng xây dựng nhà ở.

Hợp đồng xây nhà trọn gói là loại hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đơn giá xây dựng, chất lượng công trình, tiến độ thi công,... Hợp đồng này thường áp dụng cho các công ty cung cấp gói thầu về tư vấn, thiết kế và thi công xây nhà trọn gói.

Hợp đồng giao khoán trọn gói là gì?

Hợp đồng giao khoán là sự thỏa thuận giữa hai bên, trong đó bên nhận khoán có nhiệm vụ phải hoàn thành công việc nhất định theo yêu cầu của bên giao khoán. Sau khi hoàn thành sẽ bàn giao cho bên giao khoán kết quả công việc. Bên giao khoán sẽ nhận kết quả công việc và có trách nhiệm trả tiền thù lao đầy đủ, đúng thỏa thuận cho bên nhận khoán.

Tại sao phải làm hợp đồng xây nhà và giao khoán trọn gói?

Khi xây nhà nhất định phải có bản hợp đồng

Khi xây nhà nhất định phải có bản hợp đồng

Khi quý khách tìm được đơn vị thiết kế, thi công nhà ở trọn gói và 2 bên đã thống nhất các điều khoản trong hợp đồng thì việc tiếp theo cần làm là cùng nhau ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói. Các điều khoản trong hợp đồng phải đảm bảo minh bạch, rõ ràng, đúng trình tự và đúng với Luật nhà nước đã ban hành.

Cho dù 2 bên có thân quen thì cũng phải làm hợp đồng xây nhà. Bởi nếu có xảy ra những sơ suất thì thiệt hại sẽ thuộc về chủ đầu tư. Lưu ý khi làm hợp đồng tuyệt đối không làm hợp đồng bằng miệng.

Mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói, giao khoán mới nhất 2023

Dưới đây là mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói, mẫu hợp đồng giao khoán trọn gói mới nhất 2023. Quý khách có thể tham khảo:

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Mẫu hợp đồng thi công nhà ở gia đình

Mẫu hợp đồng thi công nhà ở gia đình

Mẫu hợp đồng thi công nhà cấp 4 trọn gói

Mẫu hợp đồng thi công nhà cấp 4 trọn gói

Mẫu hợp đồng giao khoán trọn gói

Mẫu hợp đồng giao khoán trọn gói

Mẫu hợp đồng giao khoán trọn gói

Những lưu ý về hợp đồng thi công, xây nhà trọn gói

Khi soạn thảo hoặc trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói, quý khách cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý về hợp đồng thi công, xây nhà trọn gói

Lưu ý về hợp đồng thi công, xây nhà trọn gói

Nội dung hợp đồng

Nội dung là phần quan trọng nhất của hợp đồng, nó thể hiện các điều khoản, yêu cầu của 2 bên. Cho nên, trước khi đặt bút ký hợp đồng, quý khách phải đọc và xem kỹ từng phần, từng điều khoản và các quy định ghi trong hợp đồng. Nếu có vướng mắc ở phần nào thì nhanh chóng giải quyết để tránh những rủi ro, tranh cãi về sau.

Hình thức và ngôn ngữ hợp đồng

Về hình thức, hợp đồng xây nhà phải được lập thành văn bản rõ ràng, cụ thể, tuyệt đối không làm hợp đồng bằng miệng.

Về ngôn ngữ, thông thường hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói được soạn thảo bằng tiếng Việt (trường hợp có yếu tố nước ngoài thì sử dụng thêm ngôn ngữ thứ 2). Điều này phụ thuộc vào sự thỏa thuận của 2 bên, không bắt buộc.

Những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà

Người ký là người chịu trách nhiệm về pháp lý trong giấy phép kinh doanh, nếu cần người khác ký thay thì phải có giấy uỷ quyền của người đứng tên trên giấy phép kinh doanh.

Trong hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan: khách hàng, thầu chính, thầu phụ và kèm theo con dấu hợp pháp của đơn vị thi công.

Trước khi ký hợp đồng, quý khách yêu cầu công ty gửi file để kiểm tra, xem trước, nếu thấy nội dung nào chưa rõ, chưa hợp lý thì mạnh dạn đề xuất và chỉnh sửa bổ sung hợp đồng, nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của các bên khi tham gia hợp đồng.

Thực hiện hợp đồng

Sau khi hoàn thành ký hợp đồng, quý khách sẽ bắt tay vào thực hiện nội dung ghi trong hợp đồng. Cụ thể bao gồm: tạm ứng chi phí, nhà thầu chuẩn bị vật tư. Chú ý: Khi thực hiện thi công, xây dựng cần phải đúng quy định, không xâm phạm đến lợi ích công cộng.

Thời hạn liên quan công việc

Thời hạn liên quan công việc là những điều khoản về thời gian thi công của nhà thầu và thời điểm bàn giao nhà cho chủ đầu tư. Quý khách phải nắm rõ để tránh việc phía nhà thầu thi công chậm tiến độ, chậm bàn giao nhà hoặc đang thi công mà bỏ dở giữa chừng.

Ngoài những lưu ý trên, hợp đồng xây nhà trọn gói còn có các lưu ý khác như nghiệm thu, bàn giao công trình, bảo lãnh thanh toán,...

Trên đây là những về mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói, mẫu hợp đồng giao khoán mới nhất 2023. Quý khách có nhu cầu xây mới và sửa chữa các công trình dân dụng, công nghiệp bằng vật liệu bê tông nhẹ thì hãy liên hệ với SPEEDWALL - Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên bao gồm các kiến trúc sư, kỹ sư nhiệt tình, năng động, kết hợp với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cam kết mang đến cho quý khách công trình chất lượng, giá cả hợp lý và bảo hành nhanh chóng.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói, giá rẻ, uy tín, đúng tiến độ năm 2023

G