Hướng dẫn Quy trình xây lắp tường, sàn, trần nhà bằng tấm bê tông nhẹ Eps

Tấm bê tông nhẹ EPS là một dạng panel đúc sẵn là một trong cũng vật liệu nhẹ có khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống cháy và tiết kiệm chi phí cho người dân. Chính vì thế, Bê tông EPS có thể ứng dụng trong nhiều hạng mục như: làm tường ngoại thất, tường nội thất, vách ngăn, sàn, trần nhà... và trong nhiều loại công trình như: nhà lắp ghép khung thép, nhà tiền chế, chung cư, nhà trọ, bệnh viện dã chiến,...

Dưới đây là Speedwall sẽ hướng dẫn quy trình lắp đặt tấm bê tông nhẹ EPS cho tường, sàn và trần nhà.

I. Một số dụng cụ cần thiết khi thi công tấm bê tông EPS.

Để quy trình thi công tấm bê tông EPS diễn ra thuận lợi thì cần phải có các thiết bị hỗ trợ như : máy cắt bê tông, máy khoan bê tông, máy hàn, máy đánh vữa ,thước đo, thước vuông, búa ,bàn bay, … và đặc biệt không thể thiếu đó là keo chuyên dụng dùng riêng cho sản phẩm này.

Một số dụng cụ cần thiết khi thi công tấm bê tông EPS

Một số dụng cụ cần thiết khi thi công tấm bê tông EPS

II. Quy trình thi công xây tường, sàn và trần bằng tấm bê tông EPS.

Quy trình thi công tấm bê tông nhẹ EPS còn tùy thuộc vào từng công trình, tùy vị trí thi công và tùy nhu cầu của khách hàng . Dưới đây Speedwall xin đưa ra một số bước thi công tiêu chuẩn mà công cũng phải tiến hành. Để biết rõ về cách thi công từng loại công trình thì liên hệ trực tiếp đến Speedwall, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý khách hiểu rõ hơn nhé.

1. Khảo sát địa hình, tính toán vật tư trước khi thi công bê tông nhẹ eps.

Trước khi tiến hành thi bật cứ một công trình nào không riêng gì thi công tấm bê tông nhẹ EPS này, cần phải khảo sát thật kỹ vị trí, và kết cấu của công trình đó. Từ đó, tính toán thật kỹ lưỡng với diện tích và kết cấu như vật sử dụng bao nhiêu tấm bê tông nhẹ EPS và một số vật tư khác.

Đây là một khâu rất quan trọng cho chủ thầu và cả gia chủ. Nếu làm tốt sẽ giúp cho chủ thầu có thể đưa ra những chi phí chính xác, cũng như tiến độ thi công sẽ không bị gián đoạn như bị thiếu vật tư. Đồng thời giúp cho gia chủ có thể dự trù được chi phí công trình, không bị thừa vật liệu, tiết kiệm được chi phí.

2. Quy trình thi công tấm bê tông nhẹ eps.

Dưới đây là các bước thi công tiêu chuẩn tấm bê tông EPS làm tường, sàn và trần nhà không thể bỏ qua.

✅ Bước 1: Làm sạch bề mặt chuẩn bị thi công bằng cách tưới nước để bề mặt ẩm trước khi bôi vữa.

✅ Bước 2: Sau đó bôi một lớp vữa vào vị trí tiếp giáp với hai tấm bê tông EPS hoặc vị trí tiếp giáp với tường cột, khung thép ...

✅ Bước 3: Đưa tấm bê tông nhẹ EPS vào vị trí cần lắp ghép, căn chỉnh cho chính xác, thẳng hàng với tấm lắp ghép trước đó.

✅ Bước 4: Khi lắp xong cần kiểm tra lại và tiến hành trám trít, xử lý các mối nối bằng keo chuyên dụng để chồng thấm đối với các tường và trần nhà.

✅ Bước 5: hoàn thiện, sau 24 giờ có thể tiến hành cắt đục đi âm đường điện nước.

Quy trình thi công tấm bê tông nhẹ eps

Quy trình thi công tấm bê tông nhẹ eps

III. Một số yếu tố cần lưu ý khi thi công tấm bê tông nhẹ EPS.

Với quy trình thi công tấm panel EPS khá đơn giản trên, chỉ cần kết hợp một số phụ kiện đi kèm là có thể hoàn thành các hạng mục thi công tấm bê tông nhẹ EPS. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau khi thi công bê tông EPS:

✅ Chọn tấm panel EPS cách nhiệt có kích thước, độ dày phù hợp với kết cấu từng công trình. Việc lựa chọn phù hợp này sẽ giúp cho thời gian thi công không bị gián đoạn, đáp ứng các nhu cầu về công năng và đem hiệu quả sử dụng lâu dài.

✅ Thực hiện lắp đặt đúng hướng dẫn của nhà sản xuất: khi thi công đảm bảo các yếu tố như ngăn được nước, cách nhiệt hiệu quả, bịt kín các khe hở.

✅ Sử dụng các phụ kiện phù hợp mối nối nhằm tăng khả năng cách nhiệt cho công trình.

✅ Khi lắp ghép các tấm bê tông cần phải canh chỉnh cho thẳng hàng. Tính toán yếu tố co, giãn nỡ cho công trình, tránh tình trạng co ngót sau này.

lưu ý khi thi công tấm bê tông nhẹ EPS

lưu ý khi thi công tấm bê tông nhẹ EPS

IV. Đơn vị chuyên xây tường, sàn và trần nhà bằng tấm bê tông EPS tại Hà Nội.

Bê tông nhẹ EPS là một trong những vật liệu nhẹ còn mới mẻ với Việt Nam, chính vì vậy rất ít đơn vị có thể thi công đúng kỹ thuật. Do đó, để tìm được một địa chỉ thi công vật liệu nhẹ uy tín, chất lượng là một bài toán khó cho các bạn.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng đã có Công ty cổ phần Vật Liệu Xanh Việt Nam là đơn vị chuyên thi công tường, sàn và trần bằng tấm bê tông nhẹ Eps tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, chúng tôi còn kinh nghiệm thi công nhiều công trình bằng vật liệu nhẹ khác như: bê tông khí chưng áp, bê tông nhẹ rút lõi…mang đến giải pháp xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất.

Trải qua nhiều công trình xây dựng, Speedwall tự hào là đơn vị tin cậy của nhiều khách hàng tại Hà Nội. Đến với dịch vụ xây dựng bằng vật liệu nhẹ của Speedwall bạn hàng sẽ được:

✅ Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

✅ Đội ngũ thi công công trình bằng vật liệu nhẹ giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật cao cam kết mang đến cho bạn những công trình chất lượng với độ chính xác và thẩm mỹ cao.

✅ Cam kết giá cả dịch vụ xây dựng minh bạch, rõ ràng.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình bằng tấm bê tông nhẹ EPS hay bất cứ sản phẩm nào của vật liệu nhẹ thì gọi ngày theo số hotline 0966.699.933. Công ty CP Xây Dựng Vật Liệu Xanh Việt Nam sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn giải pháp thi công bê tông nhẹ đạt hiệu quả nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần Xây dựng Vật liệu xanh Việt Nam

Địa chỉ: Số 22, KTT Bộ Tư Lệnh Thông Tin, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0966.699.933

Email: info@speedwall.vn

G